Intracom Group

Viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế giữa lòng Hà Nội

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, những viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế đang ngày càng được quan tâm đầu tư và phát triển. Đó là tình thương, sự quan tâm và chăm sóc tận tâm đối với những người cao tuổi, những người đã trải qua tuổi thanh xuân của mình để góp phần xây dựng, định hình cuộc sống hiện tại của chúng ta.

Viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế không chỉ là nơi cung cấp những tiện nghi hiện đại và sự chăm sóc chuyên nghiệp, mà còn là mái nhà thứ hai cho các cụ già. Tại nơi đây sẽ có những chuyên gia về sức khỏe, y tế, họ cũng chính là những người bạn sẽ cùng đồng hành, cùng chia sẻ những khoảnh khắc đáng quý và mang đến sự hỗ trợ tận tâm cho những người cao tuổi.

Lợi ích của viện dưỡng lão

Viện dưỡng lão đóng vai trò quan trọng không chỉ với những người cao tuổi mà còn đóng góp quan trọng vào sự phát triển của xã hội và cộng đồng

Cung cấp dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, an toàn

Viện dưỡng lão được trang bị dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu y tế đặc biệt của người cao tuổi. Với đội ngũ y tế được đào tạo bài bản để giúp chăm sóc sức khỏe và kiểm soát các bệnh tuổi già một cách tốt nhất, tại nơi đây, các cụ già sẽ có một cuộc sống chất lượng hơn.

Tất nhiên, một viện dưỡng lão sẽ có hệ thống an ninh, nơi sẽ đảm bảo an toàn cho những người cao tuổi một cách tốt nhất, điều này giúp giảm bớt nguy cơ tai nạn hay những điều kiện bên ngoài tác động vào những người cao tuổi sống một mình hay không có sự trông nom liên tục.

Gắn kết cộng đồng, hoạt động vui chơi

Không chỉ riêng người trẻ, mà ngay cả người cao tuổi cũng cần có cộng đồng giao lưu để nuôi dưỡng đời sống tinh thần. Viện dưỡng lão sẽ là nơi tuyệt vời để những người cao tuổi có thêm cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau. Trong viện cũng sẽ có những hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thích hợp với người cao tuổi, xua tan sự cô đơn và cải thiện tốt tâm lý, tinh thần của họ

Giảm gánh nặng cho gia đình, đảm bảo an sinh xã hội

Việc cung cấp dịch vụ dưỡng lão sẽ giúp nhiều gia đình có thêm thời gian để tập trung cho các công việc khác mà vẫn có được sự an tâm khi gửi gắm người mình yêu thương tại nơi đây. Viện dưỡng lão sẽ đảm bảo cho những người cao tuổi có một môi trường sống đầy đủ, tiện nghi cả về thể chất lẫn tinh thần.

Các tiêu chuẩn viện dưỡng lão

Theo Điều 24 Nghị định 103/2017/NĐ-CP, viện dưỡng lão sẽ cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

Về thiết kế

Cơ sở vật chất bao gồm: Các cơ sở thiết yếu, diện tích đất tự nhiên, diện tích phòng ở. Viện dưỡng lão cần được trang bị đầy đủ về nơi ở, bếp, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, lối đi, khu làm việc, khu trị liệu,… nhằm đảm bảo những nhu cầu thiết yếu cho người cao tuổi và nhân viên làm việc tại đây. Về diện tích đất, ở nông thôn, diện tích bình quân tối thiểu được quy định là 30m2/người, con số này ở thành thị là 10m2/người. Về diện tích phòng ở, với người cao tuổi có sức khỏe tốt là 6m2/người và người cần chăm sóc đặc biệt là 8m2/người, trong phòng cần được trang bị đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu đảm bảo phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người cao tuổi.

Về vị trí

Khu vực xung quanh viện dưỡng lão cần gần những nơi có giao thông công cộng, bệnh viện, thuận tiện cho việc di chuyển. Đảm bảo nguồn nước sạch và hệ thống điện để phục vụ cuộc sống hàng ngày cho những người cao tuổi. Nơi đặt viện dưỡng lão cũng cần có bầu không khí trong lành, thoáng mát, có lợi cho sức khỏe, xa các khu công nghiệp hay các khu vực có môi trường khí thải ô nhiễm, bụi.

Về nhân viên

Nhân sự trong viện cần đáp ứng cả về chất lượng và số lượng, được đào tạo bài bản, chuyên môn nghiệp vụ tốt, có nhiều kinh nghiệm chăm sóc người cao tuổi bởi những đặc điểm đặc biệt của độ tuổi này. Một nhân viên của viện dưỡng lão cần có: năng lực hành vi dân sự theo quy định; đảm bảo điều kiện sức khỏe tốt; có kĩ năng chăm sóc cho người cao tuổi; phẩm chất đạo đức, không tệ nạn, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị kết án.

viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế

Viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế Phương Đông Asahi

Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi là viện dưỡng lão cao cấp ở Hà Nội, tiêu chuẩn quốc tế quy mô lớn đầu tiên tại Hà Nội, được thiết kế và vận hành chuẩn mô hình dưỡng lão Nhật Bản. Tọa lạc tại số 9, Phố Viên, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, với quy mô 7.000 m2 nằm trong khuôn viên rộng 10ha của Tổ hợp Y tế Phương Đông.

Toàn bộ hệ thống nội thất, trang bị y tế tại nơi đây được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và những nơi có nền y học phát triển vượt bậc nhằm đảm bảo mang đến trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng tốt nhất cho người cao tuổi trong khu vực và khắp nơi trên tổ quốc.

Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi không chỉ đơn thuần là cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, mà còn là điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp, tạo nên cộng đồng người cao tuổi tinh hoa, ý nghĩa hàng đầu tại vùng đất thủ đô.

Các tiện ích bao gồm: Khuôn viên xanh rộng lớn, nhà hàng Á-Âu, phòng đọc sách – thư viện, khu vực sinh hoạt chung, dịch vụ tắm Onsen chuẩn Nhật, xông hơi, spa, massage cao cấp. Ngoài việc chăm sóc sức khỏe với sự quan tâm và khắt khe như người Nhật, nơi đây còn mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng, dưỡng lão tuyệt vời, một viện dưỡng lão nhật bản tại việt nam.

Việc xuất hiện ngày càng nhiều các viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế đã góp phần lan tỏa tình yêu thương và chăm sóc trong cộng đồng. Những bước phát triển vượt bậc trong việc đảm bảo tinh thần, niềm vui hạnh phúc và sức khỏe cho người cao tuổi đã chứng minh rằng, chúng ta đang coi trọng những giá trị nhân văn và tôn trọng thế hệ trước, những người đã dành tuổi xuân cống hiến cho xã hội.

Trên tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, bằng tình yêu thương và sự chăm sóc vô điều kiện, chúng ta sẽ xây dựng một xã hội vững mạnh , giàu có và đầy tính nhân văn, là tấm gương sáng cho thế hệ sau này noi theo và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

5/5 - (3 bình chọn)
  • Tags:

Tin tức liên quan