Intracom Group

Có một viện dưỡng lão Nhật Bản tại Việt Nam ngay giữa lòng thủ đô

Có một Viện dưỡng lão Nhật Bản tại Việt Nam, nằm ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, là nơi chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, nơi họ có một cộng đồng lành mạnh, biểu tượng sống về tình thương và lòng nhân ái. Giá trị của tình thương và lòng biết ơn được trao gửi qua những đôi tay chăm sóc tận tụy, từng nụ cười ân cần của đội ngũ nhân viên, tất cả tạo nên một môi trường bình yên và ấm áp tình người. Tại nơi đây, không chỉ kế thừa và học hỏi cách thức người Nhật chăm sóc sức khỏe, mà còn là sự chân thành và chung thủy của đất nước mặt trời mọc mang đến cuộc sống của những người cao tuổi.

Viện dưỡng lão Nhật Bản tại Việt Nam không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người cao tuổi, mà còn là nơi để người cao tuổi có thể tận hưởng cuộc sống. Sự an lành và tận tụy tại nơi đây sẽ là điểm tựa tinh thần vững chắc cho các gia đình, hỗ trợ các gia đình giảm đi các áp lực trong cuộc sống. Sự xuất hiện của các viện dưỡng lão là rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay, tình trạng già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng.

Các mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản hiện nay

Việt Nam chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số diễn ra nhanh. Trong thời kì phát triển của y học và chất lượng cuộc sống được nâng cao, tuổi thọ của người dân ngày càng gia tăng dẫn đến việc số lượng người cao tuổi đang gia tăng nhanh chóng. Đi cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sự phát triển của các mô hình viện dưỡng lão ở Việt Nam được chia ra thành nhiều loại khác nhau.

Mô hình viện dưỡng lão tư nhân: là mô hình do các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đứng ra xây dựng, tổ chức và quản lý vận hành. Viện dưỡng lão tư nhân thường cung cấp đầy đủ các tiện nghi và dịch vụ cao cấp hơn so với các mô hình của nhà nước. Mô hình này hoạt động kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe, kiếm về doanh thu và lợi nhuận để tiếp tục hoạt động duy trì viện dưỡng lão.

mô hình viện dưỡng lão ở nhật bản

Mô hình viện dưỡng lão từ thiện: đúng như cái tên của nó, mô hình này được tổ chức ra không vì mục tiêu lợi nhuận, và cũng thường chỉ dành cho những người già neo đơn, không nơi nương tựa, lang thang cơ nhỡ. Kinh phí để duy trì các hoạt động của một viện dưỡng lão từ thiện thường sẽ do dự đóng góp của các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân, vậy nên mô hình viện dưỡng lão này sẽ không được khang trang, tiện ích đầy đủ.

Mô hình viện dưỡng lão nhà nước: viện dưỡng lão do nhà nước xây dựng, quản lý bởi các cơ quan chính phủ hoặc các tổ chức nhà nước. Mô hình này mang đến chất lượng dịch vụ và an toàn ở mức đầy đủ. Tuy nhiên đây lại là cơ sở chăm sóc, điều dưỡng ưu tiên những người có công, người cao tuổi thuộc diện chính sách. Viện dưỡng lão nhà nước thường xuyên được kiểm tra nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc đồng đều, công bằng cho tất cả mọi người.

Tiêu chuẩn viện dưỡng lão chuẩn Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng trong việc coi trọng và chăm sóc sức khỏe, một viện dưỡng lão tiêu chuẩn Nhật được xây dựng chặt chẽ và nghiêm ngặt để đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho người cao tuổi:

Chất lượng: Viện dưỡng lão phải đảm bảo môi trường an lành, sạch sẽ, thoải mái cho người cao tuổi. các khu vực trong viện phải được thiết kế sao cho tiện lợi với sinh hoạt của cư dân, hệ thống trang thiết bị tại nơi đây cũng cần phải cung cấp đầy đủ sự tiện nghi.

Dinh dưỡng: Các viện dưỡng lão chuẩn Nhật cần coi trọng và cân đối dinh dưỡng trong các bữa ăn, cung cấp những bữa ăn đa dạng, bổ sung đầy đủ và thích hợp cho người cao tuổi. Luôn đảm bảo đầy đủ khẩu phần ăn với dinh dưỡng và các chất quan trọng để giữ gìn sức khỏe cho cư dân.

Chăm sóc sức khỏe: Viện dưỡng lão là nơi không thể thiếu đội ngũ y tế, nơi đây yêu cầu đội ngũ phải chuyên nghiệp để đảm bảo sức khỏe một cách đúng đắn và kịp thời. Việc chăm sóc sức khỏe bao gồm giám sát, theo dõi và quản lý bệnh tật, hỗ trợ sử dụng thuốc.

Bảo vệ môi trường: Người Nhật nổi tiếng với lối sống kỉ luật, văn minh. Chất thải, nhất là chất thải y tế gây ra hậu quả rất lớn đối với môi trường, vì thế việc quản lý, xử lý chất thải cũng là một trong những tiêu chuẩn của người Nhật, đảm bảo giữ gìn môi trường sống lành mạnh và bền vững không chỉ cho người cao tuổi mà cho cả xã hội.

Viện dưỡng lão Nhật Bản tại Việt Nam

Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi là mô hình viện dưỡng lão tư nhân được đầu tư xây dựng và vận hành bởi Tổ hợp Y tế Phương Đông, nơi đây cung cấp đến những người cao tuổi dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng theo mô hình viện dưỡng lão 5 sao. Xây dựng và phát triển theo các tiêu chuẩn Nhật Bản, viện dưỡng lão Phương Đông Asahi là niềm tự hào và cũng là viện dưỡng lão đầu tiên tại Hà Nội cung cấp đến người dân dịch vụ chất lượng cao.

viện dưỡng lão nhật bản tại việt nam

Đi vào hoạt động vào cuối năm 2023, nơi đây cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng, an hưởng tuổi già cho hơn 400 người cao tuổi trong khu vực và trên cả nước. Nằm trong khuôn viên 10ha của Tổ hợp Y tế Phương Đông, Phương Đông Asahi được trang bị những trang thiết bị tiên tiến nhất hiện nay từ Nhật Bản và các nước phát triển, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp luôn tận tâm chăm sóc sức khỏe, sinh hoạt cùng những người cao tuổi nơi đây.

Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi không chỉ là nơi để các cụ, các ông các bà được chăm sóc sức khỏe mà còn là nơi nghỉ dưỡng cao cấp, an hưởng tuổi già với hàng loạt các tiện ích như: Dịch vụ tắm Onsen chuẩn Nhật, massage, spa cao cấp, nhà hàng, khu giải trí, phòng đọc, nơi thư giãn, khuôn viên xanh,…. Nơi mà những người cao tuổi có thể hưởng trọn vẹn cuộc sống và niềm vui cũng như có được sức khỏe viên mãn.

Là một trong những mô hình viện dưỡng lão Nhật Bản tại Việt Nam quy mô lớn đầu tiên, Phương Đông Asahi có nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng gặp vô vàn các thách thức. Bằng những thiết bị hiện đại, hạ tầng tiên tiến, đội ngũ chuyên nghiệp, nơi đây sẽ tiếp tục mang đến sự ấm áp, lòng nhân ái trường tồn, là điểm đến lý tưởng cho những người cao tuổi mong muốn được hưởng trải nghiệm thư giãn, chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần.

Viện dưỡng lão tiêu chuẩn Nhật Bản Phương Đông Asahi sẽ là điểm tựa tinh thần vững chắc, hỗ trợ cuộc sống cho rất nhiều các gia đình trong thời đại cuộc sống bận rộn như ngày nay. Đây cũng chính là nguồn động lực cho tất cả chúng ta cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết, nâng cao nhận thức về trách nhiệm của bản thân chúng ta với thế hệ đi trước. Cùng nhau gìn giữ và phát huy tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, để mỗi người cao tuổi đều được sống và tận hưởng cuộc sống với sự trân trọng và hạnh phúc bình dị.

5/5 - (6 bình chọn)
  • Tags:

Tin tức liên quan