Intracom Group

“Văn phòng xanh – Cuộc sống xanh” – Hành động nhỏ, lợi ích lớn

Phong trào “Văn phòng xanh - Cuộc sống xanh” của Intracom đã và đang tạo được làn sóng “xanh” mạnh mẽ, thúc đẩy tinh thần làm việc hiệu quả của CBNV.

 

Khái niệm văn phòng xanh đã có từ lâu và triển khai thành công ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, không có một công thức chung nào về văn phòng xanh cho tất cả các văn phòng. Mỗi doanh nghiệp, tổ chức sẽ tuỳ thuộc vào quy mô, điều kiện của mình, mà xây dựng những chiến lược hay kế hoạch văn phòng xanh phù hợp và hiệu quả.

Tại Intracom, “văn phòng xanh” là giải pháp giúp cải thiện không gian làm việc và cách thức vận hành, quản lý để tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng, nâng cao tinh thần làm việc, giảm tác động tiêu cực lên sức khỏe CBNV và môi trường, đồng thời giúp doanh nghiệp giảm chi phí do lãng phí.

Đặc biệt, qua kết quả kiểm tra phong trào Văn phòng xanh – Cuộc sống xanh” phát động từ ngày 13/04 – 03/05/2019, CBNV Intracom rất tích cực hưởng ứng phong trào. Các bàn làm việc tại văn phòng đều được bài trí thêm chậu cây xanh xinh xắn. Bên cạnh việc nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian làm việc, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, làm giảm những tác động xấu của máy tính và các thiết bị điện tử tới sức khỏe con người.

Đi từ những hành động nhỏ như in giấy 2 mặt cho một số văn bản, tái sử dụng giấy một mặt, sử dụng hợp lý và tiết kiệm điện, nước, sắp xếp tài liệu gọn gàng, tiện lợi cho việc tra cứu thông tin, phong trào “Văn phòng xanh – Cuộc sống xanh” đã mang lại nhiều lợi ích, giúp Intracom tiết kiệm chi phí văn phòng. Tuyệt vời hơn, phong trào “Văn phòng xanh – Cuộc sống xanh” không chỉ dừng lại ở ý nghĩa là một phong trào đoàn thể, mà nó đã có tác động lớn đến ý thức và suy nghĩ của mỗi CBNV. Từ “làm việc xanh” tại văn phòng, giờ đây mỗi người ít nhiều đều có ý thức hơn trong việc “sống xanh” tại chính ngôi nhà của mình, đưa phong trào lan tỏa mạnh mẽ tới cả những thành viên trong gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh sau khi phát động phong trào “Văn phòng xanh – Cuộc sống xanh” tại Intracom:

 

 

Đánh giá
  • Tags: