Intracom Group

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi ở Hà Nội

Xã hội càng phát triển, cuộc sống con người càng trở nên bận rộn. Thời gian để mỗi người dành cho gia đình, con cái, cha mẹ cũng theo đó mà ít dần đi. Tuy nhiên cha mẹ khi tuổi về già lại rất cần người chăm sóc, vì những vấn đề sức khỏe, tâm lý mà họ khó có thể chăm sóc tốt cho bản thân. Bởi vậy mà các trung tâm chăm sóc người cao tuổi tại Hà Nội ngày càng phát triển. Tuy nhiên không hẳn ai cũng hiểu rõ về loại hình dịch vụ này. Tham khảo ngay bài viết sau để giúp bạn hiểu hơn về các trung tâm chăm sóc người cao tuổi hiện nay.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hiện nay

Người cao tuổi có vai trò và vị trí đặc biệt quan trọng trong đời sống xã hội. Với những kinh nghiệm quý giá, kiến thức vô giá, họ vừa là tấm gương sáng, vừa là điểm tựa tinh thần để các thế hệ trẻ noi theo.

Thực trạng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hiện nay đang có nhu cầu tăng. Bởi theo Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dân số, Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đang ở giai đoạn già hóa dân số. Với tỷ trọng và số lượng người cao tuổi đang ngày càng tăng. Điều này đang đặt ra những thách thức lớn cho Việt nam trong việc thích ứng với già hóa dân số. Trong đó có bao gồm việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Theo một cách tích cực thì việc tăng tuổi thọ là một trong những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế – xã hội nói chung và chăm sóc sức khỏe nói riêng. Tuy nhiên, già hóa dân số với tốc độ nhanh sẽ đặt ra thách thức lớn về sự cần thiết phải thay đổi hệ thống an sinh xã hội, giao thông, lao động việc làm, vui chơi giải trí… Đặc biệt là hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi như: Viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc…

Bên cạnh đó các loại hình câu lạc bộ rèn luyện sức khỏe, văn hóa, giải trí của người cao tuổi trong cộng đồng cũng cần được phát triển rộng khắp theo hướng xã hội hóa. Tích cực xây dựng môi trường thân thiện với người cao tuổi để hỗ trợ đáp ứng mục tiêu sống khỏe mạnh, sống có ích.

Có nên để người thân vào trung tâm chăm sóc người cao tuổi?

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi thường dành cho các đối tượng sau: người cao tuổi khỏe mạnh có nhu cầu được chăm sóc, người cao tuổi khuyết thiếu các chức năng vận động, người cao tuổi không tự chăm sóc được bản thân hoặc mắc các bệnh lý mạn tính, căn bệnh sa sút trí tuệ … Hoặc các cụ lớn tuổi có tư tưởng muốn giảm nhẹ gánh nặng cho con cháu.

Chế độ dinh dưỡng của các trung tâm chăm sóc người cao tuổi luôn đầy đủ và khoa học. Tất cả những bữa ăn đều dựa trên tiêu chí đề cao sức khỏe cũng như sự ngon miệng của người già. Đồng thời nhân viên điều dưỡng sẽ theo dõi, ghi chép và báo cáo lại những diễn biến bất thường với gia đình.

Ở trung tâm chăm sóc các cụ sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ rèn luyện thể chất theo định kỳ, hoặc mỗi ngày. Các hoạt động đó có thể là những bài thể dục buổi sáng nhẹ nhàng, tưới cây hoặc thỉnh thoảng sẽ đan xem tập thiền, tập Yoga cơ bản… Mỗi cụ sẽ có chế độ rèn luyện riêng, phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi ở Hà Nội

Tại các trung tâm người già luôn nhận được sự chăm sóc, hỗ trợ sức khỏe chuyên nghiệp, nhanh chóng. Điều này có thể tránh được rủi ro và có thể cải thiện tình trạng sức khỏe. Sống tại trung tâm chăm sóc, người cao tuổi sẽ được điều dưỡng chăm sóc và túc trực ngày đêm. Nếu sức khỏe chuyển biến xấu sẽ được thăm khám ngay. 

Do đó mà việc đến các trung tâm sẽ khiến cuộc sống người già trở nên rất an toàn. Họ có thể phòng tránh được những điều nhiều bất trắc. 

Trong các viện dưỡng lão ở Hà Nội thì viện Phương Đông Asahi được thiết kế theo mô hình chuẩn Nhật. Tại viện có những cố vấn chuyên sâu uy tín, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và điều dưỡng được đào tạo bài bản và khắt khe.

trung tâm chăm sóc người cao tuổi

Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi được xây dựng với mục đích là cùng chung tay xã hội hoá trong công tác chăm sóc người cao tuổi. Giúp họ tạo ra một môi trường văn minh, hiện đại. Đồng thời kiến tạo các dịch vụ tiêu chuẩn đáp ứng được nhu cầu thiết yếu với người cao tuổi.

Như vậy, qua bài viết cung cấp cho bạn thêm những thông tin về trung tâm chăm sóc người cao tuổi. Và những điều cần biết về dịch vụ chăm sóc của các trung tâm hiện nay. Để từ đó lựa chọn dịch vụ phù hợp với gia đình và người cao tuổi. Nếu có nhu cầu quan tâm anh chị có thể tham khảo về trung tâm chăm sóc người cao tuổi với đầy đủ các dịch vụ như trên bằng cách liên hệ qua website hoặc hotline để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)
  • Tags: