Intracom Group

Trực xuyên Tết trên các công trình thủy điện: Những tấm lòng người thợ

Ngày Tết là dịp sum vầy cùng gia đình, đón Xuân bình yên và hạnh phúc. Nhưng không phải ai cũng có được những ngày nghỉ thật sự. Để đảm bảo cho dòng điện liên tục, an toàn trong dịp Tết Kỷ Hợi nhiều CBNV Intracom vẫn tiếp tục công việc thường ngày. Những chia sẻ của CBNV trực Tết đã cho thấy tâm huyết, trách nhiệm của họ với nghề.

 

“Mỗi năm cứ độ 26, 27 Tết, nhân sự ở trạm điện và nhà máy đều sắp xếp công việc để về quê, chỉ còn cánh vận hành chúng tôi ở lại trực xuyên Tết. Lúc giao thừa có chút nhớ quê nhưng anh em luôn động viên nhau giữ vững tâm thế và hoàn thành tốt công việc.

“Trực Tết cũng không khác gì ngày thường, vẫn phải canh cánh bên bàn máy, theo dõi những thông số tăng giảm của nguồn điện, để kịp thời khắc phục khi có sự cố ở bất cứ đâu. Đôi lúc, nỗi buồn cũng thoáng qua, nhưng vì nhiệm vụ, chúng tôi phải hoàn thành, phải đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục để mọi người được đón Tết trong niềm vui trọn vẹn. Nghĩ đến niềm vui và hạnh phúc của mọi người, thì nỗi buồn riêng của chúng tôi cũng vơi đi đôi chút”.

“Tết này ở lại Nậm Pung thì đành nhịn pháo hoa, nhịn mâm cỗ giao thừa, nhịn đi chơi với đám bạn, nhịn luôn cả bánh chưng. Nhưng bù lại có anh em đồng nghiệp, có nhiệm vụ công việc nên cũng thấy an ủi phần nào”.

“Cũng như mọi năm, tới Giao thừa anh em vận hành cũng có liên hoan nhẹ. Mỗi người một tay, người thì dọn phòng, người thì gọt hoa quả, người thì trang trí đôi chút,… nhìn cũng tươm tất, đỡ nhớ nhà một chút”.

“Tết không được về nhà thì tất nhiên là nhớ gia đình rồi. Nhưng ở nhà máy thủy điện Cẩm Thủy cũng toàn anh em đồng hương Thanh Hóa với nhau, cũng coi như là anh em một nhà. Không được ăn Tết với gia đình số 1 thì ăn Tết với gia đình số 2 vậy”.

“Nhớ năm ngoái đang sắp tới giao thừa thì điện thoại ở trạm chợt rung. Vội nghe máy thì đầu dây bên kia vang lên câu “Chúc mừng năm mới” của mấy đứa được về, thấy vui và xúc động vô cùng”.

“Mình đăng ký lịch trực Tết, để ông anh đã có vợ về mấy hôm. Đem lại chút niềm vui cho anh đồng nghiệp với ở lại thì công việc bận rộn cũng cuốn trôi đi thời gian nên không buồn lắm.”

“Năm mới mong mọi thứ vận hành trơn tru, an toàn, thuận lợi, mong anh em luôn vui vẻ, hòa thuận với nhau như thế này. Chúc toàn thể anh em nhà máy nói riêng và nhân viên Intracom nói chung có một năm mới thành công”.

 

 

 

Đánh giá
  • Tags: