Intracom Group

Tọa đàm trao đổi, chia sẻ, hướng nghiệp cho sinh viên Kế toán – Kiểm toán trường ĐH Tài chính Quản trị kinh doanh

Ngày 8/10/2020, Intracom tham gia giao lưu với các giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán Trường ĐH Tài chính Quản trị Kinh doanh. Buổi tọa đàm đã tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên có cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc, giao lưu, nhận nhiều kinh nghiệm quý giá về quá trình lập nghiệp, hướng nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh Việt (Chủ tịch HĐQT, TGĐ Intracom) là diễn giả chính của buổi tọa đàm đã chia sẻ thân tình với hơn 500 sinh viên về nhu cầu của xã hội và đưa ra lời khuyên lập thân, lập nghiệp cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường.

Ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Intracom

Phát biểu mở đầu chương trình, TS.Lê Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận định: “Mô hình gắn kết giữa doanh nghiệp và trường học góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ công nghiệp 4.0. Cũng như hướng việc đào tạo gắn liền với thực tiễn và đem đến cho các em sinh viên một kênh giao lưu bổ ích về học tập và cơ hội nghề nghiệp”.

TS.Lê Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính QTKD

Trong phần diễn thuyết, Chủ tịch Intracom cũng nhấn mạnh 3 vấn đề: Ngành Kế toán Kiểm toán trong thời kỳ hội nhập; Vấn đề liên kết nhà trường với doanh nghiệp để bổ sung những kỹ năng quan trọng khác bên cạnh chuyên môn; Intracom sẵn sàng hỗ trợ cho các sinh viên, Start-up khởi nghiệp bằng các hình thức phù hợp.

Bên cạnh những lời khuyên sâu sắc, bổ ích, shark Việt khích lệ các bạn trẻ cầu thị học hỏi, chuyên tâm trong công việc để đạt mục tiêu của mình. Phải Nắm vững – Hiểu sâu – Vận dụng tốt các kiến thức của bản thân.

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, đại diện các phòng ban chuyên môn Intracom đã giúp các bạn sinh viên có thêm hiểu biết về doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm trong nghề kế toán kiểm toán, những khó khăn, thách thức của nghề.

Ông Nguyễn Thanh Việt và đại diện các phòng ban chuyên môn Intracom cùng giao lưu, chia sẻ với các bạn sinh viên

Ông Phạm Thùy Dương (Phụ trách phòng Tài chính – Kế toán Intracom) và bà Nguyễn Thị Kim Anh (Chánh Văn phòng Công ty) đồng tham gia giải đáp những câu hỏi chuyên môn và chia sẻ những cơ hội việc làm sau khi ra trường, tạo sự gắn kết giữa lý luận và thực tiễn.

Ông Nguyễn Thanh Việt tặng quà cho các bạn sinh viên có câu hỏi hay nhất trong buổi tọa đàm

Với tinh thần học hỏi, các bạn sinh viên đã tích cực đưa ra những thắc mắc, câu hỏi về lĩnh vực Kế toán doanh nghiệp. Đó là những câu hỏi cụ thể về các vấn đề diễn ra trong thực tế doanh nghiệp và các kỹ năng cần thiết để lập thân lập nghiệp.

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác đã được ký kết và tiếp nối chuỗi sự kiện giao lưu giữa hai đơn vị, buổi tọa đàm tăng cường xây dựng mối quan hệ giữa Nhà trường với Doanh nghiệp, giữa sinh viên với doanh nhân. Các bạn sinh viên được tiếp xúc, giao lưu, học hỏi nhiều điều quý báu từ chuyên gia. Từ đó giúp các em rút ra được những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân. Nhận được cơ hội mở về các mối quan hệ xã hội, thực hành, thực tập và những kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm bước vào nghề.

Đánh giá
  • Tags: