Intracom Group

Tổ chức tập huấn, diễn tập Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tại tòa nhà Intracom2 năm 2020

Ngày 12/9/2020, Intracom phối hợp với công an Phòng cháy chữa cháy quận Bắc Từ Liêm tổ chức buổi Tập huấn nghiệp vụ và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) định kỳ năm 2020 cho toàn thể cư dân và Cán bộ nhân viên đang sinh sống, làm việc tại tòa nhà Intracom 2.

Tại buổi tập huấn nghiệp vụ và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, các cán bộ nhân viên và cư dân tại tòa nhà đã được giảng viên trường Đại học Phòng Cháy chữa cháy, cán bộ PCCC quận Bắc Từ Liêm tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về Luật PCCC; hướng dẫn các kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm và cứu hộ, cứu nạn khi có đám cháy xảy ra.

Tập huấn nghiệp vụ và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy

Đây là hoạt động tập huấn nghiệp vụ và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy thường niên, được Intracom phối hợp với công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức để nâng cao an toàn PCCC cho cư dân và CBNV. Đồng thời kiểm tra hiệu quả trong công tác PCCC tại tòa nhà.
Tập huấn nghiệp vụ và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy

Sau phần tập huấn lý thuyết, các CBNV và cư dân di chuyển xuống khu vực trước tòa nhà và được cán bộ PCCC trực tiếp hướng dẫn và thực hành xử lý tình huống cháy nổ, hướng dẫn cách thoát nạn trong trường hợp khẩn cấp.
Tập huấn nghiệp vụ và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy

Việc diễn tập có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy của từng CBNV và cư dân đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà. Nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy nổ, tổ chức thoát nạn của lực lượng PCCC tại cơ sở và sự phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Hiện nay, công tác PCCC tại các chung cư đang là vấn đề “nóng”, được nhiều người quan tâm, nhất là sau nhiều vụ cháy vừa qua. Vì vậy, việc tập huấn và diễn tập nhằm nâng cao nhận thức của CBNV và cư dân đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà luôn được Intracom hết sức chú trọng và đề cao. Khi nhận thức cư dân được nâng cao, chính CBNV và cư dân sẽ tự giác nhận biết các hiểm họa, các nguy cơ cao, nơi dễ xảy ra cháy tại nơi mình sống và làm việc để có biện pháp phòng ngừa từ sớm.
Tập huấn nghiệp vụ và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy

Tại tất cả các tòa nhà của Intracom, hệ thống báo cháy luôn được lắp đặt đảm bảo tiêu chuẩn, lựa chọn cẩn thận từ các nhà cung cấp uy tín. Trang thiết bị, dụng cụ chữa cháy luôn được trang bị đầy đủ và sẵn sàng sử dụng nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho CBNV và cư dân đang sinh sống và làm việc trong tòa nhà.

Qua việc tập huấn nghiệp vụ và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, Intracom mong rằng trong thời gian tới, CBNV và cư dân Intracom tiếp tục nâng cao ý thức trong việc PCCC và CNCH, luôn tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH trong suốt quá trình làm việc và sinh sống tại tòa nhà. Đồng thời tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lực lượng công an  PCCC và CNCH cơ sở để tập huấn và diễn tập PCCC và CNCH đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ.

 

Đánh giá
  • Tags: