Intracom Group

Tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho Nhóm yếu thế được Bộ Kế hoạch & Đầu tư bảo trợ

Sau khi ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Intracom Group tham gia chương trình “Tập huấn nâng cao năng lực cho các nhóm yếu thế” do Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức với vai trò là diễn giả khách mời và giao lưu chia sẻ cơ hội khởi nghiệp với các doanh nghiệp xã hội có lao động là người khuyết tật, ngày 30/11 vừa qua, 133 người yếu thế được Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ đã được Intracom Group tài trợ khám sức khỏe miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Nhóm người người yếu thế được Bộ kế hoạch và Đầu tư bảo trợ vừa được Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trao tặng những gói khám miễn phí trong đợt này gồm: Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi Chức năng Người mù, Hợp tác xã Tâm Ngọc, Kymviet, Hợp ca Hy vọng, Mạng lưới tự kỷ, Salon tóc Thành Nguyễn, Thương Thương Handmade, Blind Link,…

Tham gia thăm khám trực tiếp là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện tuyến TW. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, nhiệt tình, chu đáo. Các danh mục khám bao gồm: tư vấn nội tổng quát, tai mũi họng, răng hàm mặt, xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng, chụp X-quang tim phổi và một số xét nghiệm khác.

Hoạt động thăm khám sức khỏe không chỉ giúp nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến nhóm người yếu thế mà còn giúp phát hiện kịp thời phát hiện các bệnh lý nguy hiểm tiềm ẩn trong cơ thể.

Sau trải nghiệm khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, chị Nguyễn Thị Thu Thương, Giám đốc Công ty CP Thương mại và Sản xuất hàng thủ công Thương Thương Handmade cho biết: “Lần đầu tiên tôi được trải nghiệm khám rất là nhiều, ví dụ như được chụp X quang, nội soi, và đi khám tim rồi khám mắt, tai mũi họng. Tôi rất hạnh phúc và không biết nói gì hơn. Bệnh viện thì rất sạch sẽ và thoáng mát. Tôi cảm thấy được khám bệnh là điều rất quan trọng đối với những người khuyết tật, đặc biệt là những người khuyết tật nặng như tôi.”

Anh Phạm Việt Hoài, Chủ tịch HĐQT công ty CP Kim Việt cũng chia sẻ: “Khi tôi nhận được thông báo đi khám ở bệnh viện Phương Đông thì các bạn ở trong công ty rất là háo hức. Và tôi cũng tìm hiểu thì thấy bệnh viện Phương Đông là bệnh viện đạt được tiêu chuẩn 5 sao và dịch vụ rất tốt. Đấy cũng là một điều may mắn giúp cho các nhóm khuyết tật có thể tiếp cận những dịch vụ tốt để khám chữa bệnh và hoàn thiện được sức khỏe hơn. Cũng là dịp bộ KH&ĐT tổ chức để tạo điều kiện cho 8 nhóm Bộ bảo trợ. Đó là những điều thực sự rất đáng mừng khi những cơ quan ban ngành phối hợp với những đơn vị tư nhân chăm lo cho sức khỏe của những nhóm yếu thế.

Hưởng ứng ngày quốc tế Người khuyết tật 03/12, với ý nghĩa vì một thế giới bình đẳng cho người khuyết tật, hoạt động khám sức khỏe miễn phí cho người yếu thế trong chương trình “Tết sức khỏe – Tết đoàn viên” của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là một món quà ý nghĩa để động viên tinh thần cho nhóm người yếu thế giúp họ vượt qua khó khăn về mặt thể chất, đồng thời tiếp thêm nghị lực để họ vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Đánh giá
  • Tags: