Intracom Group

Thủy điện Cẩm Thủy 1 đã đóng điện thành công đường dây và trạm biến áp 110KV

21h00 ngày 30/10/2018, Thủy điện Cẩm Thủy 1 đã đóng điện thành công đường dây và trạm biến áp 110KV.

 

Dự án Thủy điện Cẩm Thủy 1 được Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) khởi công và xây dựng trên dòng sông Mã với số vốn đầu tư là 1300 tỷ đồng. Dự án thuộc địa phận hai xã là Cẩm Bình và Cẩm Lương của huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

Dự án thủy điện Cẩm Thủy 1 được chủ đầu tư Intracom Group xây dựng dựa trên lợi thế về địa hình của huyện Cẩm Thủy, nhằm cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia và kết hợp làm hồ chứa, tăng nguồn nước phục vụ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp của nhân dân địa phương.

Theo công suất thiết kế, thủy điện Cẩm Thủy có công suất lắp máy là 28,8 MW. Sản lượng điện bình quân của dự án là 138.106kWh. Theo tính toán, dung tích hồ chứa của thủy điện là 14,836 triệu m3. Tổng diện tích dự án thủy điện Cẩm Thủy 1 lên tới 481ha. Khi đi vào hoạt động, mỗi năm nhà máy Thủy điện Cẩm Thủy 1 dự kiến sẽ sản xuất 120 triệu KWh điện.

Cho đến nay, dự án thủy điện Cẩm Thủy 1 đã cơ bản hoàn thành những hạng mục quan trọng, như nhà máy, đập tràn, đập dâng, đập xả lũ, xả cát, kênh dẫn nước, âu thuyền, 2 tổ máy phát điện, trạm biến áp và đường dây kết nối 110 KV,… chuẩn bị cho việc hòa lưới điện quốc gia theo kế hoạch đề ra. Việc đóng điện thành công đường dây và trạm biến áp 110kv xem như là thành công bước đầu của dự án. Đó là công sức và sự nỗ lực ngày đêm của CBNV Intracom, đặc biệt là những CBNV phòng Thủy điện và nhân sự trực tiếp có mặt phụ trách hoạt động tại dự án.

 

 

 

Đánh giá
  • Tags: