Intracom Group

Thêm những “vùng xanh” an toàn trong phòng chống dịch Covid-19

Phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện đang là nhiệm vụ cấp bách của các cấp, các ngành và của toàn dân. Rất nhiều các biện pháp được đưa ra nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Trong số các biện pháp đó, mô hình “vùng xanh” đang phát huy hiệu quả tại nhiều địa phương, tạo nên vùng an toàn, trở thành những pháo đài trong cuộc chiến với dịch bệnh. Chung cư Intracom 2 là một “vùng xanh” trên địa bàn phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Vùng xanh hay còn gọi là vùng an toàn không có dịch được thực hiện với những quy tắc phòng dịch nghiêm ngặt hơn. Tại “vùng xanh” chung cư Intracom 2, các chốt phòng chống dịch đã được lập. Người dân không có các nhiệm vụ thiết yếu thì không được ra ngoài, thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu “ai ở nhà đấy”. Ban quản lý tòa nhà, tổ Covid-19 cũng thường xuyên kêu gọi người dân thực hiện nghiêm túc 5K. Cùng với đó, hàng hóa chỉ được giao nhận tại bàn trực chốt. Những người không sinh sống tại chung cư, không có giấy tờ theo đúng quy định, tuyệt đối không được vào chung cư. Những biện pháp phòng chống dịch bệnh được thực hiện một cách quyết liệt nhằm bảo vệ cư dân, không để xảy ra lây nhiễm bệnh từ bên ngoài vào. 

 

Góp thêm một “vùng xanh”, chúng ta có thêm một pháo đài trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Bảo vệ và giữ vững “vùng xanh” sẽ là chìa khóa chống dịch thành công. Và mỗi cư dân tại chung cư Intracom 2 luôn ý thức được rằng đó chính là nhiệm vụ cao cả để bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, chung tay đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

 

Một số hình ảnh tại “vùng xanh” Intracom 2:

 

 

 

 

Đánh giá
  • Tags: