Intracom Group

Tập huấn nghiệp vụ, thực tập phương án PCCC và CHCN tại tòa nhà Intracom 2

Nhằm trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CHCN), Ban Quản lý tòa nhà Intracom 2 đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát PCCC quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, thực hiện buổi tập huấn nghiệp vụ và thực tập phương án PCCC và CHCN cho cư dân và các khách hàng thuê văn phòng đang sinh sống, làm việc tại dự án.

Buổi tập huấn đã trang bị kiến thức PCCC để mọi người hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về công tác PCCC và các kỹ năng ứng phó với các nguy cơ có thể xảy ra tại tòa nhà. Từ đó, đảm bảo an toàn cho mỗi người và kịp thời ngăn chặn, giảm thiểu thiệt hại nếu có xảy ra do rủi ro hỏa hoạn.

Người dân được hướng dẫn về cách dùng bình cứu hỏa

Mở đầu buổi tập huấn, người tham gia được nghe thông báo về tình hình cháy nổ trên cả nước; tình hình, nguyên nhân cháy nổ điển hình để có kiến thức phòng tránh; Cập nhật thông tin về thực trạng công tác PCCC tại khu dân cư, nhà cao tầng trên địa bàn Thành phố Hà Nội, từ đó hiểu thêm về tầm quan trọng của công tác PCCC.

Các đồng chí công an, cảnh sát PCCC tập huấn cho người dân về PCCC và CHCN

Trong buổi tập huấn, Đội Cảnh sát PCCC công an quận Bắc Từ Liêm tập trung tuyên truyền các biện pháp thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ tại tòa nhà cao tầng; quy trình thực hiện cứu chữa một vụ cháy xảy ra; nguyên tắc thoát hiểm tại nhà cao tầng và cách dùng bình một số dụng cụ chữa cháy phổ biến như bình chữa cháy cầm tay.

Thực tập phương án PCCC

Sau khi tuyên truyền đầy đủ thông tin và kỹ năng liên quan công tác PCCC, cư dân sống tại tòa chung cư và các khách hàng thuê văn phòng trong tòa nhà Intracom 2 được các đồng chí công an, cảnh sát PCCC hướng dẫn, tham gia công tác sơ tán, di tản và tập kết lánh nạn, cứu hộ người trên căn hộ.

Trực tiếp từng người tham gia tập huấn được thực hành dùng bình xịt cứu hỏa dập tắt đám cháy do xăng, đám cháy bình ga. Các hoạt động giả định được tiến hành giống như một vụ cháy xảy ra tại chung cư. Bên cạnh đó, buổi tập huấn có triển khai hoạt động thực hành phun nước chữa cháy, cứu hộ người trên cao bằng xe cứu hỏa. Trong quá trình diễn tập, hệ thống báo cháy được kích hoạt, thang máy dừng hoạt động, kích hoạt hệ thống ánh sáng khẩn cấp.

Xe cứu hỏa trong buổi tập huấn chữa cháy giả định

Cuối buổi thực hành, mọi người tham gia buổi tập huấn tập trung nghe các đồng chí công an, cảnh sát PCCC đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm cho đợt diễn tập. Buổi tập huấn nói chung đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm và nghĩa vụ đối với mỗi người sinh sống, làm việc tại tòa nhà Intracom 2 về công tác PCCC và CNCH; hiểu biết và vận dụng các nguyên tắc phòng ngừa về cháy nổ, đồng thời biết được các thao tác cứu hộ, cứu nạn và sử dụng các loại dụng cụ, phương triện PCCC và CNCH tại chỗ, kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

 

Đánh giá
  • Tags: