Intracom Group

Shark Việt tại ĐH Ngoại Thương: “Nếu đã muốn tìm, thì có ở tận cùng thế giới cũng sẽ tìm thấy”

Đó là lời phát biểu của Chủ tịch Intracom Nguyễn Thanh Việt tại diễn đàn “Hợp tác giữa Doanh Nghiệp và Nhà Trường năm 2019” tại Đại học Ngoại Thương.

Diễn đàn được tổ chức với chủ đề: Năng lực tư duy và thái độ làm việc – Hành trang cho những công dân toàn cầu. Diễn đàn có sự góp mặt của đại diện một số các doanh nghiệp, ban lãnh đạo nhà trường, các giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên của Đại học Ngoại Thương.

Với vai trò là diễn giả của diễn đàn, khi nhận xét về các nhân sự từng tốt nghiệp tại Đại học Ngoại Thương, Shark Nguyễn Thanh Việt cho rằng, các bạn đã tốt nghiệp trường Ngoại Thương rất tự tin và ông mong sự tự tin đó sẽ còn mãi. Tuy nhiên khi ra trường và bước vào cuộc đời, thất bại và sự va vấp sẽ là người thầy lớn nhất đối với mỗi con người, chứ không phải là thầy cô giáo dạy chúng ta khi còn đi học. Ngã và biết tự đứng dậy, đó mới là điều quan trọng nhất.

Shark Nguyễn Thanh Việt phát biểu tại diễn đàn

Khi trao đổi với các bạn sinh viên về tầm quan trọng của kiến thức nền tảng, Shark Nguyễn Thanh Việt cho biết thêm: “Tuy việc học là học cả đời, nhưng mong các bạn sinh viên đừng mắc phải tình trạng lúc còn đến trường thì không chú ý học, khi đi làm rồi mới giật mình lo học. Những kiến thức được học ở trường là nền tảng cần thiết, để sau này mỗi người nhờ vào đó mới kết hợp làm việc được với doanh nghiệp. Không phải điều gì chúng ta cũng biết, quan trọng là chúng ta có muốn biết, muốn học hay không, phải tìm tòi học hỏi không ngừng, nếu đã muốn tìm thì có ở tận cùng thế giới cũng sẽ tìm thấy”.

Shark Nguyễn Thanh Việt cũng cho biết thêm: “Gió gì thì gió, bão gì thì bão, nghiêng mình thì sẽ tránh được gió bão, biết được nhược điểm của mình và khắc phục được thì sẽ vượt qua được khó khăn. Khiêm tốn học hỏi thì khó khăn nào cũng vượt qua”.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn “Hợp tác giữa Doanh Nghiệp và Nhà Trường năm 2019”, đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Ngoại Thương và các doanh nghiệp, trong đó có Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom). Sau thời gian tìm hiểu và nghiên cứu mô hình hoạt động của nhau, Intracom và ĐH Ngoại Thương đã đi tới thỏa thuận hợp tác lâu dài, là một hành động vô cùng thiết thực giữa bối cảnh cần đẩy mạnh sự gắn kết bền chặt giữa doanh nghiệp và nhà trường. Điều này đem lại những tác động tích cực về nhiều mặt.

Dưới sự chứng kiến của hai bên, ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT Intracom Group và PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Intracom và trường Đại học Ngoại Thương

Về phía nhà trường, đây là cơ hội để sinh viên có thể tìm hiểu về Intracom, có thêm nhiều lựa chọn, nhiều cơ hội cho công việc trong tương lai, dần tích lũy để trở thành những công dân toàn cầu. Sự hợp tác sẽ giúp nhà trường tìm được những điểm khác trong chương trình giảng dạy so với thực tiễn công việc trong thời đại mới, để cải thiện chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng sinh viên.

Đối với Intracom, sự gắn kết này giúp tiếp cận được với nguồn nhân lực giỏi, với những nghiên cứu khoa học mới nhất trong vấn đề quản trị kinh doanh, đường lối và chính sách phát triển.

Một số hình ảnh tại diễn đàn:


 

Đánh giá
  • Tags: