Intracom Group

Shark Việt nói về vụ đầu tư vào Luxstay: Đã quen biết founder từ trước, nhưng biết nhau và đầu tư là 2 việc khác nhau

Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Intracom Group là một trong những "cá mập" đã đưa ra cam kết rót 2 triệu USD vào Luxstay, startup chia sẻ căn hộ, phòng ở được thành lập vào năm 2017 bởi founder, CEO Nguyễn Văn Dũng.

Xung quanh thương vụ thu hút sự chú ý của truyền thông cũng như không ít thông tin trái chiều, mới đây, Shark Nguyễn Thanh Việt đã lên tiếng chính thức về quyết định đầu tư của ông.

“Tôi biết đến CEO của Luxstay cách đây 1 năm, trong một buổi ký kết hợp tác giữa Luxstay với đối tác Nhật Bản. Nhưng việc biết nhau và việc đầu tư là hai việc khác nhau. Khi chương trình diễn ra tới khoảng thời gian giữa, tôi đã không định đầu tư cho Luxstay. Nhưng sau đó tôi suy nghĩ lại và quyết định vẫn rót vốn vào Luxstay”, Shark Việt cho biết.

Lý giải cụ thể hơn, Chủ tịch Intracom cho rằng ở founder Nguyễn Văn Dũng có 3 điểm chính khiến ông quyết định đầu tư:

“Trước hết, anh ấy có khát vọng, có đam mê, và đã bán tài sản trước đó để đầu tư vào Luxstay. Anh ấy đã dành hết tất cả những gì đam mê, nhiệt huyết và cả tài sản vào Luxstay. Dũng là một thanh niên trẻ, muốn xây dựng hệ sinh thái do người Việt Nam làm chủ, đấy là việc đáng động viện.

Hai là startup công nghệ do tư nhân làm hiện nay chưa thể vươn ra quốc tế, đấy là việc cần ủng hộ từ phía nhà đầu tư cộng đồng.

Ba nữa là mọi người hay nói chủ doanh nghiệp phải được học hành đào tạo bài bản. Dũng chưa được đào tạo bài bản nếu hiểu theo nghĩa bằng cấp. Điều này chứng minh việc học ngoài đời rất quan trọng, thậm chí học từ đối tác, đối thủ cạnh tranh của mình.

Đây là 3 yếu tố khiến tôi đầu tư vào Luxstay”.

Bên cạnh đó, Shark Việt cũng thừa nhận ông tham gia Shark Tank, mục đích để giúp đỡ startup Việt Nam, hỗ trợ startup Việt Nam phòng trường hợp bị doanh nghiệp nước ngoài thôn tính.

“Thế mà mình không dám đầu tư, tức là bỏ đi một cơ hội cộng tác với người Việt Nam, dù dòng vốn có thể pha lẫn giữa nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài”.

Trong thương vụ này, Shark Việt xác định với cơ sở hạ tầng của Intracom về bất động sản, hai bên hoàn toàn có thể hợp tác với nhau cùng phát triển. Ngoài ra, ông cũng không quên nói về vai trò cố vấn tuyệt vời của Shark Dũng, khi Shark rời ghế “cá mập” để sát cánh cùng với founder trong màn thương thuyết ở nửa sau chương trình.

“Tôi rất ấn tượng với Shark Dzung. Vì tôi biết Shark Dzung rất lâu rồi nhưng tôi không nghĩ Shark Dzung lại giỏi cái việc kêu gọi đầu tư như vậy. Trong chương trình, trước khi Shark Hưng, Shark Liên và cả trước khi tôi nói nữa, Shark Dzung đều có nghệ thuật của người thuyết phục người khác theo ý mình, đấy là một kinh nghiệm mà các startup nên học theo”, Shark Việt khẳng định.

Đánh giá
  • Tags: