Intracom Group

Shark Việt “hiến kế” cho sinh viên khởi nghiệp

Shark Việt khẳng định đây đang là “thời điểm vàng” để sinh viên khởi nghiệp và nhắn nhủ thể hệ trẻ chỉ thành công khi nhận biết được thất bại.

 

Nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu giữa doanh nghiệp với sinh viên về chủ đề khởi nghiệp Quốc gia, ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch tập đoàn Intracom, người được biết đến với biệt danh “Shark Việt” đã có những chia sẽ và truyền đạt kinh nghiệm khởi nghiệp với gần 1.000 sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam.

Ông Nguyễn Thanh Việt -“Shark Việt”, Chủ tịch Tập đoàn Intracom tại Chương trình nổi tiếng Shark Tank Việt Nam chuyên sâu về câu chuyện khởi nghiệp, phát sóng trên đài Truyền hình VTV3.

Nói về khởi nghiệp ở Việt Nam, Shark Việt nhận định: “Đây là “thời điểm vàng” để các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên khởi nghiệp”.

Ông cho rằng: “Nhiều bạn trẻ có xu hướng “hướng ngoại” học hỏi và hợp tác với nước ngoài. Nhưng tôi nói thị trường Việt Nam mới quan trọng vì chúng ta có thể “đi để trở về”, đi để học hỏi chứ không nên đi mãi vì phải xét nhiều yếu tố gia đình, quê hương, môi trường… vì nếu đi như vậy xác định đất nước sẽ mất đi một yếu tố, nhân tài, và chất xám tích cực cho quốc gia. Vậy nên chúng ta nên xác định đi để làm gì?”

Gần 1,000 sinh viên Phân hiệu ĐH Nội Vụ tại Quảng Nam lắng nghe Shark Việt chia sẻ về kinh nghiệm và bí quyết khởi nghiệp.

Chủ tịch tập đoàn Intracom đề cao tinh thần tự tôn dân tộc, bởi theo ông, Việt Nam có nhiều thế mạnh về lịch sử, văn hóa và đặc biệt là trí tuệ. Cho nên, muốn khởi nghiệp thành công ở Việt Nam phải dựa vào nền văn hóa của đất nước và trí tuệ.

Shark Việt luôn đề cao tinh thần tự tôn dân tộc trong quá trình khởi nghiệp.

Theo đó, Shark Việt khẳng định thế mạnh của kỷ nguyên công nghệ 4.0 khi chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone có thể giải quyết gần như mọi công việc, việc còn lại là đúc kết kinh nghiệm và kỹ năng từ cuộc sống.

Tại buổi giao lưu, Shark Việt  đã “hiến kế” sinh viên ĐH Nội Vụ khởi nghiệp bằng nhiều phương thức khác nhau: “Vấn đề kinh tế chỉ là thách thức, còn cơ hội do chính bản thân tạo ra. Đừng để thách thức làm mất đi cơ hội. Hơn nữa, có ý tưởng, có công nghệ nhưng con người vẫn phải là số 1. Nếu không có con người quản trị, việc khởi nghiệp sẽ thất bại… mà “đầu óc” quản trị, logic thì sinh viên Nội vụ luôn có ưu thế hơn so với những ngành khác. Người làm chủ phải kiên định, dũng cảm và làm đến cùng, không được bỏ cuộc trước khó khăn và nhất là phải có sức khỏe để rèn luyện bản thân đương đầu với những áp lực từ cuộc sống, công việc…”, Shark Việt  nói.

TS.Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Phân hiệu ĐH Nội Vụ tại Quảng Nam khẳng định thế mạnh trong đào tạo chuyên ngành Nội vụ của trường luôn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước.

Bên cạnh chương trình giao lưu, Chủ tịch tập đoàn Intrcom Nguyễn Thanh Việt đã ký kết hợp tác giữa Phân hiệu ĐH Nội Vụ Quảng Nam với Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông về hỗ trợ học bổng, xây dựng chương trình khởi nghiệp cho các starup và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp.

Theo TS.Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Phân hiệu ĐH Nội Vụ Quảng Nam khẳng định: “Với cam kết “đầu ra” cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp, chỉ tính riêng năm 2019, đã có 252/305 sinh viên (đạt tỉ lệ gần 90%) có việc làm tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp như Tập đoàn Hoà Phát – Khu Công nghiệp Bình Sơn – Quảng Ngãi, Khu Công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, Điện Bàn – Quảng Nam, pháp lý cho các công ty Bất động sản, Điện Máy Xanh… đặc biệt có 02 bạn sinh viên giỏi được giữ lại công tác tại Phân hiệu. Thời gian đến, Phân hiệu sẽ tiếp tục phấn đấu trở thành một trung tâm đào tạo chuyên sâu, uy tín về chuyên ngành Nội vụ và các lĩnh vực khác đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.”

Theo báo Diễn đàn doanh nghiệp

Link bài gốc:

https://enternews.vn/shark-viet-hien-ke-cho-sinh-vien-khoi-nghiep-157459.html

 

 
Đánh giá
  • Tags: