Intracom Group

Shark Việt cùng Sustainations thắp lên “ngọn lửa” bảo vệ môi trường, khí hậu

Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Intracom Group cùng Liên minh Phát triển Bền vững Sustainations thắp lên ngọn lửa phát triển bền vững tại Việt Nam trong hội thảo Hợp lực Công nghệ - Phát triển Bền lâu.

 

Liên minh Phát triển Bền vững – Sustainations, nơi kết nối và tập hợp tất cả các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp, du lịch xanh quan tâm đến các vấn đề phát triển bền vững trong xã hội.  

 

Tại Hội thảo “Hợp lực Công nghệ – Phát triển Bền lâu” được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Shark Nguyễn Thanh Việt – CEO Intracom Group đã có những chia sẻ rất thú vị với các câu chuyện minh họa sinh động cho thấy những tồn tại và rào cản mà doanh nghiệp phải vượt qua để theo đuổi phát triển bền vững.

 

Theo Shark Việt: Muốn phát triển bền vững và đi xa, công nghệ là yếu tố then chốt mà các doanh nghiệp cần lưu tâm. Sử dụng kịp thời và hiệu quả, công nghệ sẽ tạo ra giá trị rất lớn trong việc giảm thiểu những tác động và giải quyết những vấn đề liên quan đến môi trường cũng như mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Intracom Group đã, đang triển khai một số dự án với mục tiêu hoàn thiện hệ sinh thái vì con người, môi trường, sự tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững của quốc gia dựa vào việc nghiên cứu sâu và áp dụng công nghệ trong từng dự án.

 

Đại diện các đơn vị uy tín trong lĩnh vực công nghệ và phát triển bền vững như: Triip, Dat Bike, GreenViet, Urbanist Travel, Tubudd, Biti’s, DoTea cũng đóng góp các ý kiến xoay quanh những vấn đề cốt lõi của việc ứng dụng công nghệ trong phát triển bền vững, và làm rõ tiềm năng của công nghệ để tăng tốc phát triển bền lâu.

 

Các câu chuyện về xây dựng hệ sinh thái xanh của Intracom Group, áp dụng công nghệ để tạo ra sản phẩm bền vững của Plastic People, hay câu chuyên công nghệ và ước mơ xanh hóa giao thông của Datbike, áp dụng công nghệ để vực lại ngành trà Việt của Dotea, ứng dụng công nghệ trong phát triển du lịch của Urbanist Travel, Tubudd, Triip.me đã truyền cảm hứng tích cực cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp.

 

Với mạng lưới rộng lớn giữa các tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp Sustainations sắp triển khai hàng loạt hoạt động có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, đồng thời kiến tạo sự phát triển mang tính tiên phong trong công cuộc tăng tốc công nghiệp bền vững. Liên minh Sustainations hoạt động chủ yếu dựa trên nền tảng blockchain, qua đó đảm bảo lợi suất, tăng trưởng và tính minh bạch cho các thành viên trong Liên minh của mình. Tận dụng đặc tính kết nối và bảo mật của blockchain, Sustainations giúp các tổ chức tham gia hưởng lợi trực tiếp và công bằng từ khả năng tự vận hành và phát triển của công nghệ, qua đó hỗ trợ triển khai nhanh chóng các dự án phát triển bền vững đến tất cả mọi người.

 

Đặc biệt, Liên minh Phát triển Bền vững – Sustainations kêu gọi sự tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp quan tâm đến phát triển triển bền vững, đồng thời giới thiệu giải thưởng thường niên Sustainable Leader Award để tôn vinh những đóng góp của doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững của xã hội.

* Theo Báo Kinh tế Đô thị

Link bài gốc: https://bit.ly/3J8SSM4

 

 

Đánh giá
  • Tags: