Intracom Group

Shark Việt chẩn đoán “tâm bệnh” của giới trẻ hiện nay

Sáng nay 20/4/2019, Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Intracom Group, Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông đã có buổi diễn thuyết tại trường ĐH Nội vụ Hà Nội. Talkshow có chủ đề: “Khởi nghiệp - Cơ hội và Thách thức” đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ đông đảo các bạn sinh viên.

 

Tại talkshow “Khởi nghiệp – cơ hội và thách thức”, Shark Việt đưa ra một khái niệm rất mới, là “tâm bệnh” trong lòng giới trẻ nói chung và những sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường nói riêng. Đó là những trăn trở, hoài nghi, băn khoăn, thắc mắc của họ về công việc, cuộc sống và sự nghiệp tương lai.

Với cương vị là một người đi trước, Shark Việt đã đưa ra những lời khuyên, những “chẩn đoán” và “đơn thuốc” dành cho “tâm bệnh” này. Shark Việt cho rằng: “Sinh viên hiện nay có nhiều thế mạnh là sự sáng tạo, tinh thần dấn thân, dám làm. Nhưng bên cạnh đó, điểm yếu nghiêm trọng của các bạn trẻ là thiếu “vốn”, bao hàm cả vốn đời, vốn nghề và vốn tài chính. Chính sự non nớt và thiếu thốn kể trên đã khiến không ít ước mơ bay xa của giới trẻ sớm bị dập tắt từ trong trứng nước, gây ra không ít thất vọng, chán nản. Đam mê thôi là chưa đủ còn vô số những kiến thức, kinh nghiệm bạn cần trang bị trước khi dấn thân khởi nghiệp mà có tiền cũng không thể mua được. Cái cần làm hiện tại là không ngừng học hỏi, quan sát, rồi lại học hỏi, quan sát,… có như vậy “tâm bệnh” mới “thuyên giảm”.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh vào quan điểm “Hãy cứ bứt phá cho dù bạn đang ở độ tuổi nào”. Bản thân ông Nguyễn Thanh Việt cũng gây dựng Intracom khá muộn so với các bạn trẻ hiện nay, đó là ở tuổi 39, và theo ông, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đối với ông cũng là khởi nghiệp. Như vậy có thể thấy để khởi nghiệp, tuổi tác không quan trọng. Như ông Nguyễn Thanh Việt từng nói vui trong sự kiện Meet the Sharks năm 2018: “Độ tuổi đẹp nhất để khởi nghiệp là từ 18 đến 81”.

Cũng tại chương trình, ông Nguyễn Thanh Việt cũng trả lời những câu hỏi, thắc mắc về nhiều lĩnh vực khác từ các bạn sinh viên.

Talkshow đã nhận được nhiều phản hồi vô cùng tích cực từ đông đảo các bạn sinh viên tham gia. Một bạn sinh viên đã nhận xét về những chia sẻ của shark Việt: “Càng ngẫm càng hay, càng nghĩ càng đúng và càng trải nghiệm càng thấy tầm cao”.

Talkshow “Khởi nghiệp – cơ hội và thách thức” được tổ chức tại ĐH Nội Vụ Hà Nội tiếp tục đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp của Ông Nguyễn Thanh Việt và hệ thống Intracom đối với nhà trường, rộng hơn nữa là cái tâm mong muốn giúp đỡ thế hệ trẻ để phát triển và thành công.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

 

 

 

 

Đánh giá
  • Tags: