Intracom Group

Shark Nguyễn Thanh Việt làm giám khảo chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2022

Tối ngày 06/05/2022, tại hội trường A2 trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các đội thi xuất sắc vượt qua vòng loại của cuộc thi khởi nghiệp I-Startup hội tụ trong đêm chung kết, trực tiếp tranh tài giành ngôi vị quán quân. Ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Intracom Group được mời làm giám khảo đêm chung kết.

Cuộc thi chung kết I-Startup tổ chức tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân

 

I-Startup là chương trình quy tụ các dự án khởi nghiệp của sinh viên cả nước, do  Liên Chi hội Đầu Tư phối hợp cùng Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức, tới nay đã trải qua 6 mùa. Là một trong những cuộc thi nổi bật về khởi nghiệp của người trẻ, cuộc thi đặt mục tiêu tìm kiếm và phát triển những dự án trẻ ở tất cả các lĩnh vực, là sân chơi để các thí sinh tham sự thỏa sức sáng tạo, lan tỏa ý tưởng, kết nối với các mentor và nhà đầu tư, thêm tự tin hiện thực hóa ước mơ.

Các đội thi tranh tài gây cấn

 

Phát biểu mở đầu chương trình, GS.TS Hoàng Văn Cường, Đại biểu Quốc hội, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân khẳng định sự thay đổi về chiến lược trong giáo dục và thôi thúc tinh thần khởi nghiệp ở sinh viên: “Trước đây, nhà trường thường động viên các em sinh viên chỉ cần học tốt, rèn luyện tốt để ra trường có việc làm tốt. Nhưng nay, chiến lược của nhà trường là động viên các em ra trường phải tự tạo việc làm cho mình, tạo việc làm cho xã hội. Phong trào khởi nghiệp I-Start-up là một trong những hoạt động nòng cốt để biến chiến lược của nhà trường thành hành động thực tiễn của sinh viên”.

 

Ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Intracom Group chia sẻ: “Mong mỏi của doanh nghiệp Việt Nam đi trước, những thế hệ đi trước là muốn nhiều người trẻ khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công. Với sự năng động của tuổi trẻ Việt Nam, hy vọng chúng ta sẽ là một quốc gia khởi nghiệp trong tương lai. Chúng ta không phải chỉ dừng ở 1,5 triệu Startup mà sẽ có 3 triệu Startup trong vòng 5 năm tới”.

Shark Nguyễn Thanh Việt phát biểu tại buổi chung kết I-Startup

 

Trong vai trò giám khảo, ông Nguyễn Thanh Việt đánh giá cao sự sáng tạo và dấu ấn vì cộng đồng trong hệ giá trị mà các dự án mang lại. Đồng thời, ông cũng đưa ra những nhận xét và ý kiến đóng góp về tính khả thi, cách truyền thông, cách kêu gọi vốn… rất thiết thực cho mỗi dự án.

Shark Nguyễn Thanh Việt nhận xét các dự án lọt vào chung kết

 

Kể từ khi chính thức phát động mùa 6 vào 22/2, cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình, tích cực của nhiều bạn trẻ cả nước. Sau các vòng thi sơ khảo “gay cấn”, được bình chọn qua hệ tiêu chí khắt khe, 5 đội thi xuất sắc nhất đã lọt vào vào chung kết để tranh tài vào tối 6/5 tại Đại học Kinh tế Quốc dân.

 

Dự án X Coach – Huấn luyện viên ảo 4.0: công nghệ AI cá nhân hóa lộ trình tập luyện thể lực, nâng cao sức khỏe cho mọi người.

 

Dự án Centivoice – Nền tảng kết nối toàn diện Voice Talents và người dùng: tiếp cận thị trường giọng nói, hướng tới siêu ứng dụng kết nối đa lĩnh vực trong ngành truyền thông giải trí.

 

Dự án Fodect – thực phẩm tương lai: giải pháp có nguồn thực phẩm hữu cơ và dinh dưỡng từ dế trong bối cảnh nguồn lương thực, thực phẩm trên thế giới bị đe dọa.

 

Dự án WeShare: nền tảng gây quỹ từ các đơn hàng online mà không phát sinh chi phí. Với mỗi đơn hàng online, người dùng có thể đóng góp lên đến 30% giá trị đơn hàng cho các hoạt động xã hội mà người dùng đã chọn từ trước một cách minh bạch. Đây cũng là dự án giành chiến thắng chung cuộc trong đêm chung kết.

Shark Nguyễn Thanh Việt trao giải cùng các đội thi

 

Khi hoạt động khởi nghiệp đang ngày càng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững ở nhiều quốc gia thì những cuộc thi khởi nghiệp như I-Startup thực sự đã mở ra những cơ hội giá trị để các bạn trẻ tham gia cuộc thi khởi nghiệp được thể hiện mình, kết nối với nhiều mentor, nhà đầu tư, ban giám khảo và xây dựng nền tảng phát triển trong tương lai.

Đánh giá
  • Tags: