Intracom Group

Shark Nguyễn Thanh Việt dự Diễn đàn Xúc tiến thương mại và Hợp tác đầu tư phát triển ngành thực phẩm Việt Nam

Tại diễn đàn, phía Intracom ngoài việc trao đổi thêm được kinh nghiệm, củng cố và phát triển những dự án đã có về nông nghiệp, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác đầu tư, kết nối giao thương với các doanh nghiệp khác trong nước và nước ngoài, góp phần phát triển nền công nghiệp thực phẩm Việt Nam.

Sáng 19/9/2018 tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra Diễn đàn Xúc tiến thương mại và Hợp tác đầu tư phát triển ngành thực phẩm Việt Nam lần 2 do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức. Ông Nguyễn Thanh Việt, CTHĐQT-TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông INTRACOM tham gia diễn đàn với tư cách khách mời.

Tại đây quy tụ hơn 300 đại biểu là các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, các địa phương, các nhà nhập khẩu, đầu tư, phân phối,… đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Hong Kong, Hàn Quốc và 50 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu thực phẩm, nông sản,… của các doanh nghiệp đến từ nhiều địa phương trong cả nước như TP. Hồ Chí Minh, An Giang, Bắc Giang, Nghệ An, Cần Thơ, Kiên Giang,…

Các diễn giả và khách mời đã thảo luận nhiều vấn đề trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm như: vùng nguyên liệu; thị trường tiêu thụ tiềm năng; xu hướng gia tăng các sản phẩm chế biến tiện lợi; xu hướng đầu tư áp dụng công nghệ mới, nâng cao giá trị gia tăng. Đồng thời các chuyên gia ngành thực phẩm đã đưa ra nhiều giải pháp để phát triển ngành công nghiệp chế biến thực phẩm nước nhà. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại và kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.

Khi được hỏi về về hiện trạng thực phẩm của Việt Nam hiện nay, ông Nguyễn Thanh Việt cho rằng nông nghiệp Việt Nam rất tiềm năng, cần nhìn nhận, thông cảm từ nhiều phía: nhà nước, doanh nghiệp, người sản xuất, người tiêu dùng. Tuy nhiên các bên chưa phát triển nó đúng với tiềm năng. Nhà nước cần có chính sách hợp lý, cần áp dụng công nghệ mới, cần học kinh nghiệm từ các nước đã phát triển để loại bớt những lãng phí không cần thiết. Người nông dân cần sản xuất thực phẩm sạch, vừa giúp chính mình vừa giúp cộng đồng, đồng thời khẳng định được thương hiệu ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam. Nền nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm cần những doanh nghiệp lớn và cần cả những doanh nghiệp nhỏ, start up để phụ trợ, giúp đỡ nhau.

Đến với diễn đàn, ông Nguyễn Thanh Việt cũng bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao nỗ lực của Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công thương Việt Nam cùng các doanh nghiệp tham gia trong việc gắn kết kinh tế. Nhân dịp này, phía Intracom ngoài việc trao đổi thêm được kinh nghiệm, củng cố và phát triển những dự án đã có về nông nghiệp, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác đầu tư, kết nối giao thương với các doanh nghiệp khác trong nước và nước ngoài, góp phần phát triển nền công nghiệp thực phẩm Việt Nam.

Được biết, trong thời gian tới, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thêm nhiều hoạt động xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm; tập trung vào việc xây dựng, đẩy mạnh các hoạt động của Chương trình thương hiệu thực phẩm quốc gia là một trong những hướng đi chiến lược, phù hợp với tình hình hiện tại và xu hướng phát triển tương lai của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam.

 

 

Đánh giá
  • Tags: