Intracom Group

Phát động phong trào sử dụng giấy tiết kiệm để bảo vệ môi trường

Cây xanh rất quan trọng với sự sống của con người và sinh vật trên Trái đất. Tiếp tục chuỗi hoạt động thiết thực để bảo vệ cây xanh và môi trường sống, Intracom Group vừa ra thông báo phát động toàn thể cán bộ công nhân viên thực hiện tiết kiệm giấy.

Trung bình cần khoảng 2,2 – 4,4 tấn gỗ để sản xuất được một tấn bột giấy. Với tốc độ sử dụng giấy trong sinh hoạt và sản xuất kinh doanh như hiện nay thì số lượng cây bị chặt phá ngày càng nhiều. Một cái cây mất nhiều năm để lớn nhưng chỉ mất ít phút để bị đốn hạ. Cây cối – “lá phổi xanh” của trái đất bị đe dọa, mỗi người dân, doanh nghiệp càng phải ý thức sâu sắc hơn và có biện pháp bảo vệ cây xanh thiết thực. 

Chiến dịch tiết kiệm giấy của Intracom hướng tới mục tiêu lớn nhất là bảo vệ môi trường

Với khát khao xây dựng hệ sinh thái đa ngành, là nhà phát triển có trách nhiệm với môi trường, Intracom Group luôn chú trọng các hoạt động bảo vệ môi trường từ khối công trường dự án cho tới khối văn phòng. Chiến dịch tiết kiệm giấy để “cứu lấy cây” phát động rộng rãi, tuyên truyền kêu gọi tất cả cán bộ công nhân viên cả khối văn phòng, công trình, dự án, nhà máy… cùng thực hiện là minh chứng cho tinh thần vì môi trường của Intracom. Chiến dịch được truyền thông trên tất cả các kênh phát thanh nội bộ, phần mềm nội bộ… của Intracom Group. 

Cán bộ công nhân viên công ty hưởng ứng chiến dịch tiết kiệm giấy, chỉ in khi cần thiết

Đây là chiến dịch thiết thực trực tiếp giảm lượng tiêu thu giấy, góp phần bảo vệ cây xanh. Đồng thời, cũng làm giảm chi phí doanh nghiệp, giảm đáng kể thời gian sàng lọc, tiêu hủy những tài liệu không cần thiết, đưa tiêu chí thực hành tiết kiệm trở thành một phần trong xây dựng văn hóa Intracom. 

Cụ thể, theo nội dung chiến dịch phát động, mỗi cán bộ công nhân viên Intracom luôn nêu cao ý thức tự giác thực hành tiết kiệm trong quản lý hành chính, văn phòng phẩm, đặc biệt là giấy bằng những việc làm cụ thể:

– Trước khi đăng ký văn phòng phẩm hằng tháng, cần kiểm tra đồ còn tồn.
– Tổ chức điều hành công việc đến từng bộ phận, cá nhân theo cách số hoá qua mạng Internet nói chung và phần mềm nội bộ Base nói riêng. Hạn chế in, photo văn bản, tài liệu.
– Tái sử dụng giấy in 1 mặt (dùng in các hồ sơ, công văn lưu hành nội bộ không quan trọng…), hạn chế thấp nhất việc in trên 1 mặt giấy khi không cần thiết. 
– Kiểm tra cẩn thận văn bản trên máy tính trước khi in. Quản lý nghiêm quy định đổ mực thay, hộp mực máy in, tái sử dụng ghim, kẹp…
– Các dự án mới đang trong quá trình nghiên cứu, hạn chế xuất bản nhiều, chỉ thực hiện nhân bản khi cần thiết. 

Khối công trường, dự án… cũng tích cực hưởng ứng chiến dịch tiết kiệm giấy

Là nhân viên phụ trách mảng nhân sự tại văn phòng Intracom, đặc thù công việc thường xuyên thực hiện in ấn, photo giấy, chị Trần Thị Kim Dung chia sẻ: “Trước nay văn phòng cũng khá tiết kiệm trong việc in ấn rồi. Nhưng khi chiến dịch tiết kiệm chính thức phát động, mình và mọi người càng tự nhủ phải dùng giấy tiết kiệm, đúng lúc đúng chỗ hơn. Mình dùng giấy đã in 1 mặt để in các thông báo, báo cáo và các tài liệu nội bộ, không ban hành ra bên ngoài; hoặc dùng làm nháp. Mình cảm thấy sổ sách bớt nặng hơn, tiết kiệm giấy, lại bảo vệ được rừng, thể hiện lối làm việc văn minh.” 

Chiến dịch tiết kiệm giấy nói riêng và tiết kiệm văn phòng phẩm nói chung được toàn thể cán bộ công nhân viên Intracom nhiệt liệt hưởng ứng với tinh thần tự giác, trách nhiệm cao. Từ đó, từng bước hình thành “văn hóa tiết kiệm” và “văn hóa bảo vệ môi trường” tại Intracom. Song song với chiến dịch này, cán bộ công nhân viên Intracom cũng tăng cường nhân lên những mầm xanh mới tại công ty, tạo ra không gian làm việc xanh – sạch – đẹp.

Không chỉ tiết kiệm giấy, nhân viên Intracom còn tích cực trồng cây tại nơi làm việc

Không chỉ đem lại lợi ích kinh tế là lợi ích nhìn thấy được mà chiến dịch tiết kiệm giấy còn góp phần nang cao ý thức mỗi cán bộ công nhân viên, tạo ra hệ ý thức tiết kiệm không chỉ với giấy mà còn là tiết kiệm điện, nước, xăng… để góp sức chung tay bảo vệ trái đất, mà theo như chủ đề ngày Môi trường Thế giới năm nay thì chúng ta chỉ có “Một Trái Đất” mà thôi. 

Đánh giá
  • Tags: