Intracom Group

Ông Nguyễn Thanh Việt tham gia “Tọa đàm kinh tế 2023: Xây nền tảng – Vững tương lai”

Chiều ngày 04/3, ông Nguyễn Thanh Việt, chủ tịch HĐQT, TGĐ Intracom Group đã tham gia chương trình “Tọa đàm kinh tế 2023: Xây nền tảng – vững tương lai” do Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang tổ chức.

Tham dự chương trình còn có sự hiện diện của ông Hoàng Bình Quân – Nguyên ủy viên trung ương đảng, trưởng ban đối ngoại Trung Ương, chủ tịch danh dự Hội doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các diễn giả, doanh nhân Việt Nam tiêu biểu; Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; lãnh đạo một số ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh Bắc Giang.

Trước sự tác động to lớn của đại dịch Covid – 19, hiện nay, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với những khó khăn thách thức và bài toán làm sao để “vượt qua sóng lớn” khi mà hầu hết doanh nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng là các Doanh nghiệp vừa và nhỏ; doanh nghiệp siêu nhỏ. Chính vì vậy, chương trình tọa đàm kinh tế 2023 của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang chính là cầu nối giúp chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp trẻ về định hướng và kỳ vọng của tỉnh về một năm 2023 đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng sẽ có nhiều thành công. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trẻ của tỉnh được chia sẻ, học tập, nâng cao năng lực quản lý, điều hành, năng lực lãnh đạo, lắng nghe những trải nghiệm thực tế trong thương trường từ các doanh nhân Việt Nam tiêu biểu để nâng cao khả năng quản lý doanh nghiệp.

Tham dự chương trình với vai trò diễn giả, ông Nguyễn Thanh Việt, chủ tịch HĐQT Intracom Group đã có những chia sẻ quý báu trong công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp; những giải pháp trong quản trị và điều hành doanh nghiệp giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong năm 2023 và những năm tiếp theo để ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững.

Đối với công tác quản trị doanh nghiệp, theo ông Nguyễn Thanh Việt điều đầu tiên và trước nhất đó là phải hoạch định chiến lược rõ ràng. Điều này phụ thuộc vào lãnh đạo của công ty, tầm nhìn, sự nhạy bén với sự biến thiên của thiên thời địa lợi nhân hòa. Thường xuyên kiểm tra và xem xét tình hình hoạt động của doanh nghiệp nhằm đánh giá khách quan, cập nhật kịp thời tình hình nội bộ công ty. Nắm bắt các điểm mạnh, điểm yếu để điều chỉnh chính sách của công ty sao cho phù hợp với tình hình thực tế của nền kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó, cần thực hiện nhiều hoạt động liên quan đến xây dựng cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích nhân viên nỗ lực làm việc.

Đối với những giải pháp trong quản trị và điều hành doanh nghiệp, ông Nguyễn Thanh Việt cũng có những chia sẻ về các giải pháp về con người, xây dựng đúng quy trình để thực hiện, áp dụng công nghệ hỗ trợ cho quản trị và sản xuất kinh doanh và cần phải có kỷ luật, thưởng phạt nghiêm minh.

Ông Nguyễn Thanh Việt cũng chia sẻ những yếu tố cần để giúp doanh nghiệp, giúp lãnh đạo doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng và những giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay như: Kết nối rộng rãi, Tiết kiệm chi phí, Xây dựng cộng đồng tin cậy, giữ chữ tín; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Áp dụng công nghệ để giảm chi phí, tăng hiệu quả; Cùng các doanh nghiệp trong hiệp hội nghiên cứu kỹ các luật liên quan, ác luật chi phối đến hoạt động doanh nghiệp mình, có kiến nghị để sửa đổi theo hướng đơn giản, đồng bộ, giảm bớt thời gian tài chính cho doanh nghiệp….

Ông cũng nhấn mạnh: Khó khăn chính là lửa thử vàng cho ý chí của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp trẻ Bắc Giang nói riêng. Sự nghiệp đóng góp cho xã hội là sự nghiệp cao cả của doanh nhân. Với sự quan tâm, chia sẻ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp từ phía ban lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, cùng sự đoàn kết của các doanh nghiệp, chắc chắn sẽ có nhiều kết quả tốt trong năm 2023.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thanh Việt còn có buổi tọa đàm trực tiếp với các doanh nghiệp trẻ của tỉnh, giúp các doanh nhân trẻ giải đáp các vướng mắc, khó khăn còn gặp phải trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

 

Đánh giá
  • Tags: