Intracom Group

Nhà máy thủy điện Pờ Hồ hòa lưới điện Quốc gia

Ngày 11/01/2021, Intracom đã đóng điện thành công Nhà máy thủy điện Pờ Hồ tại xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong quá trình đầu tư dự án.

 

Nhà máy thủy điện Pờ Hồ bao gồm 02 tổ máy hiện đại (tổ máy H1 và H2), phát điện với tổng công suất 13,2MW. Hàng năm, thủy điện Pờ Hồ sẽ bổ sung lượng điện bình quân khoảng 51,95 triệu kWh cho Hệ thống điện Quốc gia, góp phần phát triển kinh tế xã hội cho địa phương và cả nước. 

 

Nhà máy thủy điện Pờ Hồ là một trong các dự án năng lượng của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) được xây dựng trên dòng Pờ Hồ thuộc xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát, Lào Cai với tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng. Các hạng mục chính của công trình bao gồm: Đập, hầm dẫn nước, tháp điều áp, đường ống áp lực, nhà máy thủy điện và kênh xả, trạm 110kV, tuyến truyền tải điện 110kV Pờ Hồ – Tà Lơi 2, khu nhà quản lý vận hành.

Để phát điện lên Hệ thống điện Quốc gia các chuyên gia, kỹ sư, cán bộ nhân viên Intracom đã miệt mài lao động, theo dõi sát sao từng hạng mục, đảm bảo các yêu cầu vận hành theo quy định. 

Nhà máy thủy điện Pờ Hồ hòa lưới điện quốc gia là dấu mốc quan trọng trong quá trình đầu tư xây dựng dự án, cũng là thành công sau bao cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Intracom, và đặc biệt là những nhân sự tại thủy điện Pờ Hồ.

Tổ máy H1

Tổ máy H2

Đánh giá
  • Tags: