Intracom Group

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Phương Đông” năm 2020

Do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020 kéo dài nhiều ngày và ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do virus Corona đã dẫn đến thực trạng khan hiếm máu cung cấp máu cho người bệnh ở tất cả các bệnh viện sau Tết. Theo Viện huyết học – Truyền máu Trung ương, mỗi ngày đơn vị này cần 1.500 đơn vị máu nhưng Viện tiếp nhận được rất ít, chỉ đáp ứng được 1/10 yêu cầu. Điều này dẫn đến một số bệnh nhân nhập viện nhiều ngày mà không có máu để truyền. 

Trước thực trạng trên, Intracom và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt hồng Phương Đông 2020” để hiến máu cứu người. Ngày hội hiến máu tại tòa nhà Intracom 2 đã nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm cán bộ nhân viên Intracom, những người làm việc tại tòa nhà Intracom 2, người dân và sinh viên.

Tại ngày hội hiến máu, những người tham gia hiến máu tình nguyện sau khi đăng ký sẽ được khám, tư vấn sức khỏe và xét nghiệm máu. Những người đủ điều kiện hiến máu sau khi tham gia hiến sẽ được nghỉ ngơi, ăn nhẹ tại chỗ, nhận quà và giấy chứng nhận hiến máu. 

Bên cạnh phần quà tặng cho người hiến máu theo Thông tư của Bộ Y tế, Intracom và BVĐK Phương Đông cũng gửi những phần ý nghĩa như voucher khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông, bình nước thủy tinh…để tri ân nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện.

Để đảm bảo phòng chống dịch virus Corona, tại điểm hiến máu Intracom cũng tăng cường công tác vệ sinh, đồng thời chuẩn bị nước rửa tay khô và khẩu trang để mọi người sử dụng khi cần.

Cùng ngày hội “Giọt hồng Phương Đông”  tại Hội trường Vip – Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tiến hành Ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trong xây dựng và phát triển điểm hiến máu cố định ngay tại Bệnh Viện Đa khoa Phương Đông. Hai bên thống nhất sẽ phối hợp chặt chẽ trong tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo, tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến máu.

Sau ngày hội hiến máu tại Intracom, ngày 19, 20, 21/2 Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Phương Đông” sẽ tiếp tục được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Với việc trở thành điểm hiến máu cố định với Viện Huyết học Truyền máu TW, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông hy vọng đây sẽ là địa chỉ nhân ái để người dân trên địa bàn Hà Nội đến chia sẻ những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Phương Đông” năm 2020:

5/5 - (1 bình chọn)
  • Tags: