Intracom Group

“Nằm lòng” những lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt văn phòng!

Trong quá trình tìm kiếm vị trí đặt văn phòng văn phòng trụ sở, việc lưu ý các yếu tố quan trọng sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định thông minh, đảm bảo sự phù hợp với những yêu cầu mà mình đưa ra. Bên cạnh về chi phí, việc xác định vị trí, kích thước, tiện ích, dịch vụ là những yếu tố không thể bỏ qua.

Tầm quan trọng của vị trí trụ sở doanh nghiệp

Văn phòng làm việc là bộ mặt của doanh nghiệp, nơi đây không chỉ là nơi làm việc, mà còn là hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng, đối tác và các nhân sự mới. Vì thế việc lựa chọn văn phòng không phải một công việc đơn giản.

Chi phí là thứ mà doanh nghiệp đặc biệt quan tâm khi tìm thuê hay mua một văn phòng làm việc. Nhưng không phải chi phí, vị trí mới là tiêu chí đầu tiên khiến các doanh nghiệp cân nhắc, ra quyết định. Bởi vị trí văn phòng sẽ gián tiếp quyết định đến các hoạt động của doanh nghiệp.

Lựa chọn vị trí đặt văn phòng phải quan tâm đến nhiều yếu tố

Một vị trí thuận lợi cho giao thông sẽ mang đến sự tiện lợi cho bạn, nhân viên, khách hàng và các đối tác khi di chuyển.

Một vị trí gần các tiện ích cơ bản như ngân hàng, nhà hàng, siêu thị,… sẽ giúp các hoạt động trở nên thuận tiện hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Một vị trí chất lượng sẽ mang đến ấn tượng tốt, hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp được nâng cao.

Việc lựa chọn vị trí đặt trụ sở văn phòng cũng cần xem cả yếu tố phong thủy, nơi vượng khí, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, thu hút tài lộc.

Những yếu tố lựa chọn văn phòng KHÔNG THỂ BỎ QUA

Vị trí, kích thước và không gian

Thuê hay mua văn phòng cần xem xét sự thuận tiện cho bạn và các nhân viên của mình, tính toán đến các yếu tố như giao thông hay tiện ích xung quanh như nhà hàng, siêu thị, ngân hàng,… để phục vụ nhu cầu của cả người lao động.

Kích thước văn phòng cần đảm bảo đáp ứng được quy mô doanh nghiệp của bạn, đủ chỗ để bạn và nhân viên làm việc thoải mái, và đủ không gian để phát triển thêm, mở rộng quy mô trong tương lai.

Chi phí thuê/mua

Sau vị trí, chi phí sẽ là mối quan tâm lớn của doanh nghiệp. Chi phí thuê hay mua văn phòng quá lớn sẽ trở thành gánh nặng tài chính cho các doanh nghiệp. Dự tính chi phí cho văn phòng, và các chi phí đi kèm như tiền cọc, tiền điện, chi phí duy trì và các dịch vụ khác (vệ sinh, nước, internet), các khoản phí này có thể không đáng kể nhưng nếu cộng tổng vào với nhau thì cũng sẽ khiến doanh nghiệp phải quan tâm. Doanh nghiệp cần có sự so sánh với các văn phòng khác tương tự, trong khu vực để có cái nhìn tổng quan và đánh giá tốt nhất.

Cơ sở hạ tầng, dịch vụ hỗ trợ

Hệ thống điện, hệ thống mạng, hệ thống điều hòa không khí và cả hệ thống an ninh cũng là những yếu tố mà doanh nghiệp không thể bỏ qua, chỉ một trong những hệ thống kể trên bị khuyết cũng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp. Hãy đảm bảo rằng các hệ thống này đủ để đáp ứng nhu cầu làm việc.

Bên cạnh đó, một văn phòng cũng cần đảm bảo các dịch vụ hỗ trợ như bảo vệ, lễ tân, bảo trì tòa nhà. Điều này sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của mình tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc quản lý văn phòng.

Điều khoản hợp đồng

Trước khi kí hợp đồng, cần đến thăm, khảo sát văn phòng để kiểm tra kĩ các yếu tố quan trọng kể trên, bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu về chủ đầu tư của tòa nhà, tham khảo các ý kiến đánh giá của người thuê trước hoặc đang thuê để có góc nhìn tổng quan nhất.

Đọc kĩ và hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút kí. Doanh nghiệp cần chú ý đến điều khoản hủy hợp đồng, điều chỉnh giá (nếu có) và các điều kiện khác khi phát sinh các rủi ro trong quá trình sử dụng.

Đánh giá
  • Tags:

Tin tức liên quan

nhu cầu về mặt hàng vật liệu xây dựng

9 Tháng Ba, 2024

  • Thông tin thị trường - xã hội
  • by Admin

Nhu cầu về mặt hàng vật liệu xây dựng hiện nay

Xem tiếp
vật liệu xanh là gì

4 Tháng Ba, 2024

  • Thông tin thị trường - xã hội
  • by Admin

Vật liệu xanh là gì? Xu hướng vật liệu xây dựng xanh hiện nay

Xem tiếp
vật liệu xây dựng gồm những gì

2 Tháng Hai, 2024

  • Thông tin thị trường - xã hội
  • by Admin

Vật liệu xây dựng gồm những gì? Những lưu ý khi lựa chọn

Xem tiếp
các loại vật liệu xây dựng

31 Tháng Một, 2024

  • Thông tin thị trường - xã hội
  • by Admin

Các loại vật liệu xây dựng có trên thị trường

Xem tiếp