Intracom Group

Mùa hè “xanh” tại Intracom Group

Không chỉ Hà Nội mà nhiều nơi trên trái đất đang hứng chịu mùa hè “đỏ lửa”. Biến đổi khí hậu đang làm cho các đợt nắng nóng ngày càng gay gắt hơn trên khắp thế giới. Để góp phần làm xanh mát trái đất, bằng sức nhỏ của mình, người Intracom Group đã thực hiện nhiều hành động thiết thực trong mùa hè này.

Tắt điện khi không sử dụng

Sử dụng nguồn điện năng một cách tiết kiệm là giải pháp tích cực để bảo vệ môi trường, ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu đồng thời giảm các khoản chi phí không cần thiết. Người Intracom luôn nêu cao tinh thần sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ.

Tắt điện khi không sử dụng

Vào buổi trưa, khi các phòng ban đi ăn cơm ở căng-tin công ty, đều tắt điện trước khi ra khỏi phòng. Mỗi giờ tan làm, tất cả các thiết bị điện đều được tắt cẩn thận. Thực hiện đúng các nguyên tắc trên giúp tiết kiệm chi phí không chỉ cho công ty, mà còn tiết kiệm lượng điện năng cho Nhà nước, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên; bảo vệ môi trường nói chung.  

Bảo dưỡng thiết bị điện 

Tháng 6, tháng cao điểm dùng điện, Intracom đã tiến hành bảo dưỡng, bảo trì hệ thống điều hòa, ánh sáng ở tất cả các phòng ban khối văn phòng để giúp các máy móc, thiết bị hoạt động tốt hơn, tăng độ bền, tuổi thọ. 

Đặc biệt, tại khối văn phòng, điều hòa luôn được người Intracom để ở mức 27 độ C trở lên (không để quá thấp), mức nhiệt này cũng phù hợp với khí hậu của Việt Nam, giảm được cường độ hoạt động của máy nên sẽ tiết kiệm điện hơn.

Tại khối công trường, các máy móc hạng nặng, hạng nhẹ cũng thường xuyên được bảo dưỡng để nâng cao năng suất hoạt động, tốn ít nhiên liệu hơn. 

Nhân lên sắc xanh 

Là một nhà đầu tư địa ốc hoạt động trong cả mảng cung cấp các giải pháp về môi trường nên Intracom Group luôn nỗ lực nhân lên những mảng màu xanh tự nhiên tại tất cả các dự án của mình. Đặc biệt, tại trụ sở văn phòng Intracom Group, màu xanh hiện hữu từ bên ngoài tòa nhà tới bên trong mỗi phòng ban, mỗi bàn làm việc. 

Văn phòng ngập sắc xanh của Intracom Group

Những hàng cây xanh vươn cao tỏa bóng mát ở khuôn viên tòa nhà là nơi thích hợp để công nhân viên đi dạo thư giãn mỗi ngày. Trong phòng làm việc, đủ loại cây xanh như kim tiền, lưỡi hổ, trúc bách hợp, hạnh phúc… được người Intracom trồng và chăm sóc. Nhiều nhân viên còn phát huy tinh thần “sáng tạo” tái sinh các phế liệu rau củ thành cây cảnh tô điểm cho văn phòng thêm sắc xanh như: dứa, củ đậu, bơ… là những loại cây dễ ra rễ. 

Nhặt rác bảo vệ môi trường 

Tinh thần bảo vệ môi trường của người Intracom không chỉ áp dụng tại nơi làm việc mà còn thể hiện qua những buổi du lịch, dã ngoại. Với phương châm, “không lấy gì ngoài những bức ảnh, không để lại gì ngoài những dấu chân”, người Intracom luôn thu gom rác thải sạch sẽ tại những nơi mình dừng chân, đi qua. 

Mới đây, trong chuyến du lịch hè 2022 tại Quảng Nam – Đà Nẵng, sau khi tham gia teambuilding với nhiều trò chơi vận động “tốn sức”, người Intracom vẫn nán lại bờ biển, hào hứng thu gom rác thải nhựa (bao bì, chai nước…) góp phần làm sạch bãi biển, mang tới “biển xanh, cát trắng, nắng vàng” đúng nghĩa. 

Ngày qua ngày, thông qua những hành động thiết thực của toàn thể cán bộ công nhân viên, bảo vệ môi trường đã trở thành một nét văn hóa đặc biệt của người Intracom, dù ở khối văn phòng hay công trường, góp phần làm xanh và sạch hơn trái đất, không chỉ riêng mùa hè này.   

Đánh giá
  • Tags: