Intracom Group

Một trái tim cho em

Truyền thống "Lá lành đùm lá rách" luôn là truyền thống tốt đẹp của mái nhà chung Intracom từ khi thành lập tới nay.

Chúng ta sinh ra đều mong muốn có một trái tim khỏe mạnh, thế nhưng đâu đó quanh ta vẫn còn rất nhiều trẻ em đang phải chống chọi với cơn đau hàng giờ, hàng ngày. Các em đang mong chờ một phép màu.

 

Bệnh tim bẩm sinh là bệnh chiếm đến 90% tổng số các bệnh tim mạch ở trẻ em. Tần suất mắc bệnh tim bẩm sinh khoảng từ 0.7 – 0.8%, nam nữ mắc ngang nhau, không có sự khác nhau giữa các chủng tộc, địa dư cũng như điều kiện xã hội. Tỷ lệ tử vong do bệnh tim bẩm sinh rất cao, chiếm khoảng 15% tổng số tử vong trong thời kỳ sơ sinh. Đa số tử vọng của bệnh tim bẩm sinh xảy ra trong hai năm đầu.

 

Người cha mẹ nào cũng hi vọng con mình được khỏe mạnh nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy khi con mắc bệnh tim bẩm sinh. Họ gần như phải gác lại công việc và cuộc sống bình dị để đưa trẻ đi khám bệnh hoặc nhập viện điều trị. Những khó khăn này ít nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cá nhân, công việc, quan hệ xã hội, quan hệ với người thân trong gia đình.

 

Và thật đáng thương thay, khi cháu Nguyễn Trí Hoàng Tú còn chưa đầy 4 tháng tuổi nhưng đã mang trong mình bệnh tim bẩm sinh. Cháu Tú là niềm hi vọng và tự hào của anh Nguyễn Trí Trường – thành viên trong mái nhà Intracom. Hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn, nay lại thêm việc chạy chữa bệnh tim cho cháu Tú, anh Trường thực sự không biết tìm cách nào lo đủ số tiền 60 triệu để thực hiện ca phẫu thuật.

 

 

 

Bé Nguyễn Trí Hoàng Tú – 4 tháng tuổi

 

Để hỗ trợ phần nào khó khăn cho gia đình trong thời gian qua, công đoàn các công ty trong mái nhà Intracom đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ cho gia đình anh Trường.

 

Với tấm lòng tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, ngay khi chương trình được phát động toàn thể CNBNV cùng chung mái nhà Intracom đã chung tay giúp đỡ, ủng hộ gia đình anh Trường hơn 40 triệu đồng

 

Ngày 24/5/2014, đại diện Ban lãnh đạo và công đoàn Công ty đã tổ chức thăm cháu Tú tại phòng 501, khoa Nội nhi của Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E và trao số tiền trên cho anh Trường. Số tiền tuy ít nhưng đó là tấm lòng, là sự sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau của tập thể CBNV dưới mái nhà Intracom trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.

 

Ban tổ chức chúng tôi vô cùng tán dương công đức và xin cảm ơn tất cả mọi người.

 

Một số hình ảnh tại bệnh viện:

 

 Đồng chí Nguyễn Công Minh – Phó tổng giám đốc công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông và cháu Nguyễn Hoàng Tú

 Đại diện công đoàn công ty

 Ông Lê Đức Hùng – GĐ Dự án điện trao số tiền ủng hộ cho anh Trường

Đánh giá
  • Tags: