Intracom Group

Một mùa hiếu hạnh lại về tại Intracom Group

Chiều ngày 22/8/2023, (Tức ngày 7/7 năm Quý Mão, PL 2567), Đạo tràng Cửu Hoa Sơn, Intracom Group tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2567, tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, Hà Nội. Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của 16 vị Chư tôn Thượng tọa, Chư đại Đức tăng và sự tham dự của Chủ tịch Intracom Group Nguyễn Thanh Việt cùng gần 400 Phật tử là các CBCNV Tập đoàn.

Quang lâm chứng minh có Thượng tọa Thích Thông Hiền, giáo thọ sư các Thiện viện phía Bắc; Thượng tọa Thích Tâm Thuần, trụ trì Thiền viện Sùng Phúc; Thượng tọa Thích Tỉnh Thiền, trụ trì Thiền viện Trúc lâm Đại Giác; Thượng tọa Thích Thông Phổ, trụ trì Thiền viện trúc lâm Chính Pháp (Tuyên Quang); Thượng tọa Thích Thông Tánh, trụ trì Thiền viện trúc lâm Hàm Rồng (Thanh Hóa); Thượng tọa Thích Đạt Ma Thuận Đức, chùa Phi Tướng (Bắc Ninh); Thượng tọa Thích Giác Định, giảng sư Thiền viện trúc lâm Sùng Phúc; Thượng tọa Thích Thiện Tài, giảng sư Thiền viện trúc lâm Sùng Phúc; Thượng tọa Thích Trúc Thái Vinh, trụ trì thiền viện trúc lâm Bản Bù – Ngọc Lặc (Thanh Hóa); cùng các quý Chư tôn đức tăng là trụ trì các Chùa, Thiền viện, Tự viện.

Đạo tràng Cửu Hoa Sơn tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu phật lịch 2567

Thành tựu đạo nghiệp không ngoài hai chữ “hiếu hạnh” – Nhận thức sâu sắc điều này trong văn hóa doanh nghiệp, mỗi năm, Đại lễ Vu lan là một trong 4 đại lễ của Đạo tràng Cửu Hoa Sơn luôn được Intracom Group duy trì hoạt động trong nhiều năm nay. Năm nay, lễ Vu Lan Phật lịch 2567 diễn ra trong không khí lắng đọng, nghẹn ngào.

Gần 400 Phật tử tham gia đại lễ trong không khí trang nghiêm, thành kính

Trong không khí thiêng liêng, lắng đọng của buổi lễ, Thượng tọa Thích Thông Hiền đã thuyết giảng về nguồn gốc và ý nghĩa lễ Vu lan báo hiếu cho toàn bộ Phật tử Đạo tràng. Các Phật tử được lắng nghe về nguồn gốc lễ Vu lan báo hiếu xuất phát từ Kinh Vu Lan, Phật kể câu chuyện về hình ảnh Đức Tôn Giả Mục Kiền Liên thỉnh Phật chỉ dạy pháp cứu mẹ hiền. Lễ Vu lan có ý nghĩa tri ân công đức sinh thành dưỡng dục, khuyến tấn đến các Phật tử thực tập hạnh hiếu, đặc biệt là với những ai may mắn còn cha mẹ trong đời đó là cách báo ơn tốt nhất, để rồi từ đó ánh sáng hiếu hạnh sáng bừng trong dòng chảy của các Phật tử.

Thượng tọa Thích Thông Hiền đã thuyết giảng về nguồn gốc và ý nghĩa lễ Vu lan

Nghi lễ dâng hoa cúng dường được các nam thanh, nữ tú phật tử của Đạo tràng cử hành, thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với chư vị Phật thánh và Đức Phật. Bên cạnh đó, nghi thức cài hoa hồng truyền thống mùa Vu lan, nghi thức đảnh lễ báo Tứ Trọng Ân, lễ dâng tứ sự cúng dường cùng nghi lễ tụng kinh Vu lan cũng đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm.

 Nghi lễ dâng hoa cúng dường

Lắng đọng nhất có lẽ là nghi thức cài hoa hồng, nghi thức đã trở thành thông lệ của Đại lễ Vu lan báo hiếu. Nghi thức cài hoa được thực hiện trên nền nhạc bài hát “bông hồng cài áo” đã khiến nhiều Phật tử không giấu nổi sự xúc động. Bông hoa hồng màu đỏ thắm cài trên ngực trái với ý nghĩa con vẫn còn mẹ còn cha. Bông hoa màu hồng dành cho những ai chỉ còn cha hoặc mẹ. Bông hoa màu trắng tượng trưng cho nỗi nhớ khôn nguôi về người cha người mẹ đã khuất, để nhắc chúng ta lắng đọng tâm tư, tu nhân tích đức hành thiện để cầu nguyện cho cha mẹ. Ta mất mẹ là mất cả bầu trời….

Nghi lễ cài hoa

Ấn tượng mùa Vu Lan 2023 năm nay lưu giữ tại khoảnh khắc các Phật tử chia sẻ bài cảm niệm mùa Vu Lan. Các bài cảm niệm của CBNV Intracom Group gửi về là những thông điệp, câu chuyện, những lát cắt cuộc sống có thật từ cuộc đời của mỗi tác giả. Chân thành và đầy cảm xúc! Nhiều Phật tử đã không giấu được giọt nước mắt khi lắng nghe những bài cảm niệm, nhớ về mẹ cha.

Một buổi lễ Vu lan mang đến nhiều cảm xúc

 Là một người sống xa gia đình, phật tử Cầm Bá Thụ luôn bày tỏ lòng biết ơn, một lòng hướng về gia đình, với cha mẹ. Câu chuyện mà anh gửi gắm trong bài cảm niệm về cuộc đời của chính mình khi không may mất ba và chỉ còn lại mẹ trên cuộc đời này. Khi xa xứ, anh hiểu rõ hơn ai hết tình cảm cha mẹ dành cho thiêng liêng nhường nào, đáng quý hơn thứ vật chất lấp lánh mà giai đoạn tuổi trẻ bồng bột từng bất chấp theo đuổi. Qua đó, anh gửi gắm thông điệp đến các đồng nghiệp Intracom Group của mình về việc trân trọng và yêu thương từ ngày sống bên cha mẹ.

Anh Cầm Bá Thụ chia sẻ bài cảm niệm

Còn với chị Phạm Thị Thu Trang, đây là dịp để chị mạnh dạn tâm sự những điều từ sâu thẳm bên trong về người mẹ của mình, về những song gió mà mẹ đã phải vượt qua. Intracom là nơi đã mang Phật pháp đến gần hơn với chị Trang, mang đến những giá trị về từ bi – trí tuệ giúp chị Trang, anh Thụ hay tất cả các CBCNV trân trọng hơn những gì mà mình đang có.

Thành công của buổi lễ Vu Lan năm nay góp phần không nhỏ là công tác chuẩn bị cho nghi thức thọ trai, bữa chay do chính những đôi bàn tay khéo léo của tập thể CBCNV Intracom, một bữa ăn ngon chất chứa nhiều tâm huyết. Đây là hoạt động rất quen thuộc với các thành viên tại Intracom Group, với sự tham gia của hơn 100 phật tử chuẩn bị từ sớm, đã mang đến một bữa chay ngon đúng nghĩa.

Bữa thọ trai do chính các thành viên Intracom Group chuẩn bị

Đại lễ Vu lan báo hiếu là hoạt động thường niên của Intracom Group, thể hiện thể hiện rõ nét truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Intracom Group mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp này đến với cộng đồng, lan tỏa ánh sáng trí tuệ của Phật pháp đến cộng đồng.

Vu Lan báo hiếu là ngày lễ lớn của Phật giáo để khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu và nhắc nhở chúng ta về công sơn sinh thành, dưỡng dục thiêng liêng của cha mẹ. Ngày nay, khi cuộc sống thường nhật ngày càng gấp gáp, thì dịp Vu lan là khoảng lặng để mỗi người ý thức rõ hơn về trách nhiệm với đấng sinh thành!

5/5 - (1 bình chọn)
  • Tags: