Intracom Group

Mối liên hệ thú vị giữa những “bóng hồng” nơi công sở và lợi nhuận công ty

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, trong các doanh nghiệp thuộc top Fortune 500 (Fortune 500 là bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng doanh thu được biên soạn hàng năm bởi tạp chí Fortune), những công ty nào có số lượng nhân viên nữ trong dàn lãnh đạo nhiều hơn sẽ có hiệu suất hoạt động tốt hơn các công ty có ít phụ nữ. Thêm vào đó, sự cân bằng về giới tính trong một đội ngũ nhân viên sẽ đem lại doanh số bán hàng và lợi nhuận ấn tượng hơn so với những đội ngũ chỉ toàn nhân viên nam.

 

Không chỉ có kết quả ấn tượng trên, sự xuất hiện của các chị em phụ nữ trong công ty còn đem lại vô số những mặt tích cực khác cho doanh nghiệp.

Trong một nghiên cứu về vai trò của phụ nữ trong công sở do Watermark và tổ chức Center for Creative Leadership thực hiện, số liệu đã chỉ ra rằng việc có nhiều phụ nữ ở các doanh nghiệp sẽ giúp môi trường công sở hoạt động tốt hơn trên nhiều mặt.

 

Theo đó, có một tỉ lệ nhân viên nữ nhất định ở các văn phòng có thể giúp các thành viên:

 

  • Hài lòng hơn với những thành quả công việc;
  • Có động lực cống hiến nhiều hơn cho nơi làm việc;
  • Tìm thấy ý nghĩa công việc;
  • Giảm bớt những mệt mỏi căng thẳng và ít stress hơn.

 

Bên cạnh đó, một môi trường có sự cân bằng giữa các “bóng hồng” và cánh “mày râu” sẽ có hiệu quả hơn trong việc gắn kết các thành viên và giữ chân nhân sự tốt hơn. 

 

Cụ thể, khi được hỏi về lý do gắn bó với công ty hiện tại, đa số những nhân viên làm tại những môi trường có tỉ lệ phụ nữ cao đã trả lời rằng nguyên nhân phụ thuộc vào môi trường làm việc tích cực và văn hóa doanh nghiệp tốt.

Qua những khảo sát và nghiên cứu trên, có thể thấy rằng, có một mối liên hệ không hề nhỏ giữa những “bóng hồng” trong công ty tới lợi nhuận doanh nghiệp, thông qua việc khích lệ hứng thú làm việc, tăng mức độ hài lòng của nhân viên và từ đó nâng cao năng suất lao động.

Không chỉ đem lại một nguồn lực vô giá cho doanh nghiệp, phụ nữ đang ngày càng đánh dấu vị thế của mình trong những ảnh hưởng tích cực mà mình đem lại cho môi trường làm việc của họ. Vậy môi trường làm việc của bạn có đang nhận được sự ảnh hưởng tích cực đó bởi những “bóng hồng” xung quanh bạn?

 

 

Đánh giá
  • Tags: