Intracom Group

Lời giải nào cho bài toán khan hiếm viện dưỡng lão?

Nhu cầu sử dụng viện dưỡng lão ngày càng gia tăng, nhất là trong bối cảnh già hóa dân số diễn ra nhanh như ngày nay. Thói quen và lối sống của người dân cũng đang dần thay đổi. Trên thực tế, việc người cao tuổi dưỡng già trong viện dưỡng lão gần như trở thành một sự lựa chọn tối ưu, nhân văn tại các quốc gia phát triển.

Thực trạng nhu cầu viện dưỡng lão tại Việt Nam hiện nay

Việt Nam đang trong giai đoạn già hóa dân số diễn ra nhanh chóng, bắt đầu từ 2021, là quốc gia có tốc độ già hóa dân số cao nhất thế giới. Theo thống kê, năm 2019 cứ 9 người thì sẽ có 1 người cao tuổi. Tỉ lệ này đã được rút ngắn rất nhanh khi đến năm 2028, nhóm người cao tuổi (trên 60 tuổi) sẽ chiếm khoảng 20%, tức là cứ 5 người sẽ có 1 người cao tuổi.

Trong tương lai, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia siêu già giống như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhu cầu viện dưỡng lão đang ngày càng tăng cao. Thực trạng hiện nay cho thấy, đang thiếu đất trong quy hoạch dành cho các viện dưỡng lão. Quy hoạch đất cho kinh tế, giáo dục, y tế nhưng chưa có cho viện dưỡng lão.

Theo chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đã được chính phủ phê duyệt, lộ trình đến năm 2030: Kỳ vọng năm 2025, số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có mô hình Viện dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa đạt 25% và năm 2030 đạt 100%. Để làm được điều này, cần có sự chung tay của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân trong việc gấp rút giải quyết nhu cầu viện dưỡng lão cho người cao tuổi.

Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi – Điểm đến lý tưởng

Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi được Intracom đầu tư xây dựng là mô hình viện dưỡng lão quy mô lớn đầu tiên được thiết kế và vận hành theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Nơi đây được xây dựng thành một hệ thống chăm sóc sức khỏe đồng bộ, khám chữa bệnh, tiện ích hàng đầu phục vụ người cao tuổi.

Nơi đây không chỉ đơn thuần mang đến cho người cao tuổi một nơi chăm sóc sức khỏe với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng chuyên nghiệp chuẩn Nhật Bản, mà còn là điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp, kiến tạo nên cộng đồng người cao tuổi tinh hoa bậc nhất tại thủ đô Hà Nội.

Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi nằm trong khuôn viên 10ha thuộc Tổ hợp y tế Phương Đông, nơi được xây dựng và đầu tư cơ sở hạ tầng y tế hiện đại hàng đầu tại Việt Nam. Tọa lạc tại số 9, phố Viên, phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, có mức đầu tư lên đến 800 tỷ đồng, quy mô 7.000m2.

Bên cạnh các trang thiết bị y tế, đội ngũ nhân sự hàng đầu, các tiện ích đa dạng hiện đại bao gồm: Khuôn viên xanh rộng lớn, nhà hàng Á-Âu, khu vực sinh hoạt chung, khu vực đọc sách, dịch vụ tắm Onsen chuẩn Nhật, dịch vụ Spa, massage cao cấp, dịch vụ đưa đón người thân đến thăm và ở lại….

5/5 - (1 bình chọn)
  • Tags:

Tin tức liên quan

vật liệu xây dựng gồm những gì

2 Tháng Hai, 2024

  • Thông tin thị trường - xã hội
  • by Admin

Vật liệu xây dựng gồm những gì? Những lưu ý khi lựa chọn

Xem tiếp
các loại vật liệu xây dựng

31 Tháng Một, 2024

  • Thông tin thị trường - xã hội
  • by Admin

Các loại vật liệu xây dựng có trên thị trường

Xem tiếp
công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng

30 Tháng Một, 2024

  • Thông tin thị trường - xã hội
  • by Admin

Sự cần thiết của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng

Xem tiếp
sản xuất vật liệu xây dựng

29 Tháng Một, 2024

  • Thông tin thị trường - xã hội
  • by Admin

Sản xuất vật liệu xây dựng và những vấn đề trọng tâm

Xem tiếp