Intracom Group

Lễ hội Trăng Hồng – sự kiện hiến máu đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Ngày 6 – 7/9/2022, chính hội của Lễ hội Trăng Hồng lần thứ 15 đã được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông (số 9, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Sự kiện do Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức.

Ngay từ sáng sớm ngày 6/9, con đường từ cổng Bệnh viện tới khuôn viên và sảnh tầng 1 bệnh viện – nơi diễn ra hoạt động hiến máu đã ngập tràn sắc đỏ của băng rôn, khẩu hiệu. Chiếc đèn ông sao khổng lồ, những chiếc đèn lồng giấy, câu đối rực đỏ góp phần làm không khí sự kiện hiến máu thêm lung linh, vui tươi, ấm áp. Khuôn mặt của tình nguyện viên, các y bác sĩ, những người hiến máu đều rạng rỡ.

Chính hội của Lễ hội Trăng Hồng tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Đây là năm thứ 15 chương trình hiến máu đặc biệt nhân dịp Trung thu diễn ra với mục đích góp phần đáp ứng lượng máu lớn phục vụ công tác cứu chữa người bệnh, kết nối sự sẻ chia của cộng đồng đến với những người bệnh, nhất là các bệnh nhi trong dịp tết Trung thu. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm, tham gia hiến máu của đông đảo người dân trong khu vực Bắc Từ Liêm nói riêng và Hà Nội nói chung, trong đó có nhiều bạn sinh viên đang học tập tại địa bàn. Đặc biệt, rất nhiều người Intracom từ khối văn phòng, công trình, bệnh viện… đã tham gia hiến máu tại sự kiện.

Người Intracom tham gia hiến máu

Khi tham gia hiến máu, người Intracom nói riêng, người hiến máu nói chung được khám và xét nghiệm máu miễn phí sàng lọc nhiều bệnh. Đồng thời, người hiến được bồi dưỡng và chăm sóc tận tình, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Bên cạnh đó, mỗi người còn nhận những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức.

Người Intracom hiến máu với tinh thần “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp không còn xa lạ với mỗi người Intracom. Không chỉ Lễ hội Trăng Hồng mà người Intracom còn tích cực tham gia nhiều hoạt động hiến máu khác trong năm như Giọt hồng Phương Đông, Blouse trắng – Trái tim hồng… để chia sẻ giọt máu của mình, thắp sáng lên nhiều hy vọng sống cho người khác.

Lễ hội Trăng Hồng thu hút nhiều người dân trong khu vực tham gia hiến máu

Lễ hội Trăng hồng 2022 được tổ chức vào thời điểm máu điều trị đang khan hiếm, đặc biệt là nhóm máu O. Các đơn vị máu tiếp nhận tại sự kiện sẽ góp phần khắc phục nhanh chóng tình trạng khan hiếm máu, để nhiều bệnh nhân cần truyền máu được đón Tết Trung thu trọn vẹn và đầm ấm, đặc biệt là hàng ngàn bệnh nhi đang hàng ngày, hàng giờ chiến đấu với bệnh tật và chờ đợi những dòng máu quý giá tiếp thêm sự sống.

Không gian rộng rãi của Lễ hội

Với tổng diện tích gần 10 ha, nằm trong Tổ hợp Y tế Phương Đông, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có quy mô lớn, bệnh viện rộng, lại luôn được vệ sinh vô trùng, đảm bảo tính an toàn trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Vậy nên, đây là một lợi thế trong việc phát triển điểm hiến máu cố định, tổ chức các sự kiện hiến máu như Lễ hội Trăng Hồng.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Những món quà dễ thương dành cho người hiến máu
Không gian ông đồ viết thư pháp thu hút sự quan tâm của các bé
Chiếc đèn ông sao khổng lồ trang trí ngoài cổng bệnh viện (ảnh: Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội)
Các bạn trẻ tham gia ngày hội hiến máu (ảnh: Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội)
Sự kiện hiến máu tạo ra sự lan tỏa tích cực trong cộng đồng (ảnh: Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội)
Món quà nhỏ xinh dành tặng người hiến máu (ảnh: Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội)

 

Đánh giá
  • Tags: