Intracom Group

Khám phá căng tin ăn trưa của văn phòng Intracom Group

Làm việc tại văn phòng Intracom Group (33 Cầu Diễn, Hà Nội), bạn sẽ “toàn tâm toàn ý” làm việc mà không phải lo nghĩ trưa nay ăn gì, ở đâu, phí ship ra sao, trời mưa hay nắng,... bởi căng tin của Intracom tọa lạc ngay tầng 19 của tòa nhà được “truyền tai” là cực sang – xịn – mịn. Cùng mục sở thị căng tin vào một buổi trưa để xem thực hư nơi này như thế nào mà khiến người Intracom “mê như điếu đổ” nhé!

Khu vực lấy đồ ăn trưa của căng tin tầng 19 văn phòng Intracom

Tại Intracom, tất cả cán bộ công nhân viên khối văn phòng đều tham gia nhóm online “Hội quán tầng 19” – là nơi nhà bếp gửi menu, mọi người đăng ký suất ăn và gửi phản hồi về các bữa ăn. Mỗi thứ 2 đầu tuần, nhà bếp gửi menu món ăn chi tiết từ thứ 2 đến thứ 7 để cán bộ công nhân viên nắm được, chủ động đăng ký.

Ví dụ một thực đơn tuần của căng tin Intracom

6 bữa ăn trưa trong tuần, không bữa nào thực đơn giống bữa nào. Thực đơn các tuần đều khác nhau. Các nguyên liệu được tuyển chọn kỹ, tươi ngon, rõ nguồn gốc. Quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà bếp luôn thay đổi liên tục các món ăn, các cách chế biến mới mẻ để đáp ứng khẩu vị của mọi người.  

Mọi người xếp hàng lấy đồ ăn trưa tại căng tin

Đúng 12 giờ trưa, từ khắp các tầng làm việc trong tòa nhà, cán bộ công nhân viên Intracom tập trung về tầng 19 để ăn trưa. Ai tới trước xếp hàng trước, ai tới sau tự giác đứng sau. Mọi người đều bình tĩnh chờ tới lượt lấy suất ăn. “Xếp hàng” đã trở thành “luật bất thành văn” trong văn hóa ứng xử của người Intracom. Tuy nhiên, thời gian xếp hàng cũng không lâu, chỉ chừng 1 – 3 phút bởi nhân viên nhà bếp có nhiều người, đồng thời, thao tác lấy đồ cho mọi người cũng rất nhanh chóng, thuần thục. 

Nhân viên căng tin chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ bữa cơm trưa chu đáo

Mỗi người tùy chọn lấy phần cơm theo nhu cầu. Thức ăn sẽ được nhân  viên bếp lấy theo suất. Mỗi bữa ăn luôn đầy đủ 3 món mặn, 1 món rau, 1 món canh, cung cấp đủ 4 nhóm dưỡng chất: bột đường, béo, protein, vitamin và khoáng chất. Ngoài những món chế biến bình dân, đơn giản như trứng rán ngải cứu, tôm rang, thịt luộc, cá kho… thì nhà bếp còn chế biến nhiều món kỳ công như gà Hải Nam, gà chiên mắm, thịt cháy tỏi, trứng cút sốt me, gà chiên mắc mật, trứng xào ngũ sắc… Thứ 7, ngày cuối cùng làm việc của tuần, nhà bếp thường “đổi gió” menu ăn trưa bằng món bún nem nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”. Các gia vị như mắm, bột canh, chanh, quất, ớt… luôn được chuẩn sẵn để mọi người tùy ý gia giảm vào món ăn cho phù hợp với khẩu vị hơn. 

Món Gà Hải Nam của căng tin được nhiều người Intracom yêu thích

Trên diện tích hơn 500m2, nhà ăn Intracom Group rộng rãi và thoáng mát với nhiều ô cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên. Bàn ghế được kê ngay ngắn, sạch sẽ. Mỗi bữa trưa, mọi người tùy ý ngồi vị trí mình thích. Đây cũng là cơ hội giao lưu giữa các thành viên thuộc phòng ban khác nhau trong Intracom, giúp mọi người mở rộng mối quan hệ, tăng cường kết nối thông qua những bữa ăn trưa cùng nhau. 

Khu vực nấu nướng của đầu bếp cách biệt với khu ăn uống của cán bộ công nhân viên, được trang bị hệ thống thông gió và hút mùi hiện đại nên không gian không hề có mùi thức ăn. Điều hòa mát mẻ giúp mọi người ăn trưa thoải mái, ngay cả vào những ngày hè nhiệt độ kỷ lục. 

Không gian phòng ăn sạch sẽ, thoáng mát, tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Luôn chú trọng yếu tố tiết kiệm và hiệu quả, Intracom khuyến khích nhân viên ăn hết suất của mình, vừa vì sức khỏe của nhân viên vừa để bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên xã hội. 

Sau khi dùng bữa, cán bộ công nhân viên Intracom kê lại ghế và mang khay đĩa của mình mang ra phân loại tại khu vực cửa phụ của bếp. Việc này vừa giúp nhân viên bếp thu dọn đồ nhanh chóng hơn sau bữa trưa, đồng thời, cũng giúp mỗi người Intracom hình thành văn hóa “Integrity” – tức sự chính trực, tự giác. 

Những bữa cơm trưa tại văn phòng giúp cán bộ công nhân viên không phải lo nghĩ về bữa trưa mỗi ngày, đảm bảo dinh dưỡng để có sức khỏe làm việc. Giờ nghỉ trưa tại văn phòng Intracomn diễn ra từ 12 giờ – 1 giờ 30 phút, sau khi ăn cơm trưa, mọi người có thể di chuyển nhanh chóng xuống phòng làm việc để nghỉ trưa, tái tạo năng lượng, thay vì phải vất vả “đội nắng đội mưa” đi ra ngoài ăn hoặc gọi ship đồ ăn mất thời gian. Chính vì thế, nhiều người có thói quen mang cơm đi làm cũng thi thoảng “bỏ cơm nhà” để ăn cơm công ty đổi vị. 

Các bữa ăn trưa của cán bộ công nhân viên tại căng tin được Intracom Group hỗ trợ một phần chi phí. Dù thị trường đang trải qua “bão giá” nhưng những suất cơm an toàn – đa dạng – dinh dưỡng của Intracom vẫn không “biến động giá’. Hỗ trợ cơm trưa cho cán bộ công nhân viên là việc làm thể hiện sự quan tâm và chăm lo sức khỏe cho người lao động của Intracom. 

Rất nhiều người yêu Intracom bởi bữa cơm trưa căng tin

Có một câu nói vui rằng: “Con đường ngắn nhất đến tình yêu là đi qua dạ dày”. Trong nhiều lý do để người Intracom yêu công ty, bên cạnh công việc phù hợp, mức lương mong muốn, đồng nghiệp tốt… còn có lý do đặc biệt là những bữa ăn trưa dinh dưỡng – an toàn – thơm ngon tại căng tin. 

 

 

Đánh giá
  • Tags: