Intracom Group

Intracom tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy tại Tòa nhà Intracom 2

Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ xảy ra; ngày 15/10/2021, Intracom phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm và Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức buổi diễn tập, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ cho cư dân và cán bộ nhân viên tại Tòa nhà Intracom 2.

Đến dự buổi tập huấn có các đồng chí trong Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Bắc Từ Liêm cùng cư dân và cán bộ nhân viên làm việc tại Tòa nhà Intracom 2.

 

Tại buổi tập huấn, những người tham gia đã được truyền đạt kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan, gia đình; hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kĩ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra khi cháy.

 

Kết thúc phần học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên lớp tập huấn, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, sơ cứu nạn nhân…

 

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của Intracom nhằm đảm bảo môi trường sống và làm việc an toàn. Tập huấn PCCC là dịp để mỗi cư dân, các cán bộ nhân viên nâng cao kiến thức về PCCC và cứu nạn, cứu hộ, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ, chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy.

 

Cùng với công tác tập huấn hàng năm, Intracom cũng đã chủ động xây dựng các phương án xử lý khi có cháy, nổ xảy ra, đầu tư đầy đủ bình cứu hỏa và đặt biển báo phòng, chống cháy, nổ tại hành lang mỗi tòa nhà. Bên cạnh đó, Ban quản lí tòa nhà cũng tổ chức kiểm tra định kì hàng tháng các thiết bị chữa cháy, bảo dưỡng hệ thống điện, không để tình trạng thiết bị quá tải gây chập cháy các thiết bị khiến hỏa hoạn xảy ra. Ban Quản lí tòa nhà Intracom 2 luôn tăng cường quán triệt các quy định của pháp luật về PCCC đến toàn thể cư dân và nhân viên văn phòng, qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người, hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra.

 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn PCCC ngày 15/10/2021:

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá
  • Tags: