Intracom Group

Intracom Tổ chức đoàn đến thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Hoạt động thăm hỏi nhằm tỏ lòng tri ân của thế hệ trẻ đối với sự đóng góp, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, đồng thời khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc và ý thức, trách nhiệm của các thành viên trong hệ thống Intracom.

Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 – 27/7/2010), Công đoàn Intracom đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Hoan (xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình).

Ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc, và các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay. Đối với họ, dù có làm bao nhiêu cũng không đủ để đền đáp công ơn của các lớp cha anh. Cả hệ thống chính trị và toàn xã hội phải tăng cường nhận thức, có trách nhiệm và làm hết khả năng để quan tâm đến đời sống của người có công, gia đình chính sách.

Phần quà trị giá 2.400.000 đã được anh Vũ Ngọc Hoàng – đại diện Công đoàn trao cho cụ Phạm Thị Hoan. Phần quà không lớn nhưng thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân tới những người có công với cách mạng của công ty.

intracom-trao-qua-me-vn-anh-hung

Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với sự đóng góp, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng cũng như tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thành viên trong hệ thống Intracom.

Mẹ Phạm Thị Hoan năm nay 93 tuổi, có một người con trai duy nhất đã hy sinh là liệt sĩ Phạm Văn Được. Mẹ đã được công ty Intracom chăm sóc, phụng dưỡng từ năm 2004.

Trong thời gian tới, Intracom sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa đối với cộng đồng và xã hội.

Đánh giá
  • Tags: