Intracom Group

Intracom thành công nhờ biết tạo lập giá trị cộng đồng

Theo giáo sư Mark Kramer và giáo sư Michael Porter, đồng sáng lập Thuyết “Tạo Lập Giá Trị Chung” (Creating Shared Value) đã được thực tế chứng minh tính hiệu quả và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đánh giá cao, các cơ hội "tạo lập giá trị chung” được hình thành từ mối quan hệ giữa nhu cầu xã hội, cơ hội kinh doanh và những thế mạnh của doanh nghiệp.

Theo đó doanh nghiệp có thể tham gia vào quá trình tạo lập những giá trị chung ở nhiều cấp độ khác nhau, từ việc cung cấp cho xã hội những sản phẩm tốt hơn, với giá cả hợp lý hơn, đến việc tham gia vào việc quản lý tốt các nguồn tài nguyên thiên nhiên, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế tại địa phương.

Mô hình “tạo lập giá trị chung” thành công tại Intracom

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thôngIntracom thành lập từ năm 2002 với mục tiêu “Tỏa sáng cùng đất nước” bên cạnh đội ngũ gần 1000 cán bộ nhân viên gồm các kỹ sư, chuyên viên, nhân viên, công nhân kỹ thuật, công nhân xây dựng được đào tạo bài bản, tận tâm với công việc. Cùng với thế mạnh là một công ty chuyên đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng và giao thông, như các công trình thủy điện và cầu đường, Intracom đã tạo lập được thành công bằng chính việc đáp ứng nhu cầu của xã hội một cách thiết thực và bằng việc nắm bắt được những cơ hội kinh doanh đem lại lợi nhuận cho công ty.

Các công trình chung cư và văn phòng hiện đại của Intracom luôn hướng đến vẻ đẹp văn minh đô thị; những công trình thủy điện do Intracom làm chủ đầu tư sẽ sớm hòa vào mạng lưới điện quốc gia, giúp giảm tải gánh nặng chi phí kinh tế cho ngành điện lực và đem lại nguồn điện tại chỗ ổn định cho sự phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh. Ngoài ra các công trình và dự án của Intracom còn giải quyết được tình trạng thất nghiệp tại một số địa phương, công nhân kỹ thuật tại các trường dạy nghề có được công ăn việc làm, đảm bảo đời sống và phát triển nghề nghiệp.

Sau gần 10 năm phát triển, những dự án đầu tư kinh doanh sản xuất của Intracom trong các lĩnh vực xây lắp công trình, thi công cầu đường, xây dựng các công trình dân dụng, công trình giao thông, sản xuất vật liệu xây dựng, đầu tư tài chính, đặc biệt là công trình dự án Tổ hợp y tế Phương Đông của Intracom đang được triển khai xây dựng đều hướng tới một sự cống hiến và phục vụ cộng đồng,…

Có thể nói, tên tuổi Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông Intracom đã được giới phân tích và đầu tư tin tưởng về chất lượng và uy tín. Song tất cả vẫn luôn ý thức rằng con đường tạo lập giá trị thương hiệu và phát triển bền vững của Intracom đòi hỏi công ty phải phấn đấu không ngừng. Điều đáng ghi nhận chính là Intracom đã biết tạo lập giá trị chung, duy trì và bồi đắp giá trị chung để Intracom mãi mãi là ngôi sao sáng trên bầu trời Việt, mãi mãi vươn cao vươn xa và tỏa sáng cùng đất nước.

 

Đánh giá
  • Tags: