Intracom Group

Intracom tài trợ chương trình “Tim hồng cho em, Tết yêu thương, sẻ chia năm 2019”

Ngày 14/1/2019 vừa qua, Intracom thực hiện sứ mệnh đem hạnh phúc đến với cộng đồng thông qua chương trình “Tim hồng cho em, Tết yêu thương, sẻ chia năm 2019” tại trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - THCS xã Tân Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Chương trình được tổ chức bởi Báo Đại biểu Nhân dân – Văn phòng Quốc hội, đồng hành xuyên suốt chương trình là Intracom, Bệnh viện Tim Hà Nội, Quỹ bảo trợ Trẻ em tỉnh Hòa Bình và một số đơn vị tài trợ khác.

Trường Liên cấp Mầm non – Tiểu học – THCS xã Tân Mai nằm cheo leo bên sườn đồi dốc đứng, sát lòng hồ Ba Khan (Hồ chứa Thủy điện Hòa Bình). Gần như tất cả các em học sinh nơi đây đều có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Nhiều em tới trường chỉ có mỗi bộ quần áo cũ mặc trên người. Đối với các gia đình tại xã vùng 135 này, kiếm sống qua ngày là điều rất khó khăn, vậy mà tinh thần học tập của các em học sinh nơi đây không hề bị dao động. Trường Liên cấp Mầm non – Tiểu học – THCS xã Tân Mai là một ngôi trường hiếm hoi tại vùng đặc biệt khó khăn mà các thầy cô giáo không phải đến từng nhà vận động học sinh tới trường. Khát khao thay đổi cuộc sống là động lực rất lớn để mỗi em học sinh nơi đây vượt lên gian khó.

Do đặc thù về địa hình, Trường Liên cấp Mầm non – Tiểu học – THCS xã Tân Mai được thiết kế rất đặc biệt. Từng dãy lớp học được xây theo dạng bậc thang, men theo độ dốc của quả đồi. Tại đây, mặt bằng, sân chơi là một thứ rất xa xỉ, có được khoảng sân trường nho nhỏ đã là nỗ lực rất lớn của các thầy cô và chính quyền địa phương.

Thầy giáo Mai Đức Duy, Hiệu trưởng trường THCS Tân Mai chia sẻ: “Bởi vị trí đặc biệt của trường mà khi xây dựng, tất cả vật liệu, máy móc phải vận chuyển bằng đường thủy. Hơn nữa để có được mặt bằng, chúng tôi đã phải cải tạo quả đồi. Vì vậy, chi phí xây dựng một dãy lớp học tại đây lớn gấp đôi, gấp ba chi phí xây trường học nơi khác”.

Thấu hiểu được những khó khăn mà thầy cô và các em học sinh nơi đây, chương trình “Tim hồng cho em, Tết yêu thương, sẻ chia năm 2019” đã được tổ chức nhằm góp phần san sẻ phần nào khó khăn ấy.

Tại chương trình, Intracom đã ủng hộ 30 triệu đồng. Tổng mức ủng hộ của chương trình gồm 90 triệu đồng tiền mặt và rất nhiều phần quà thiết thực khác như: chăn bông, áo ấm, tủ đựng đồ, đồ dùng học tập,… Giá trị ủng hộ tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa tinh thần rất lớn với thầy cô và các em nhỏ, khích lệ các em vượt qua hoàn cảnh, yên tâm học tập.

Sau khi trao những phần quà tới tận tay các em nhỏ, chương trình tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho các em được thực hiện bởi các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội. Qua đó, một số học sinh có bất thường về tim mạch được kịp thời phát hiện và hướng dẫn khám chi tiết để điều trị về sau.

Chương trình “Tim hồng cho em, Tết yêu thương, sẻ chia năm 2019” đã kết thúc tốt đẹp với những nụ cười hồn nhiên, tươi tắn của những mầm non tương lai của đất nước và sự cảm kích của các thầy cô nơi đây. Đối với Intracom, hoạt động lần này là lời khẳng định cho sứ mệnh “Phục vụ cộng đồng” mà Intracom luôn dùng để làm kim chỉ nam cho các hoạt động kinh doanh của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình “Tim hồng cho em, Tết yêu thương, sẻ chia năm 2019”:

 

 

 

 

 

Đánh giá
  • Tags: