Intracom Group

Intracom tài trợ chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo qua ấn phẩm báo chí”

Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) đã tài trợ cho chương trình một số tiền, đóng góp vào cho sự phát triển của đề án. Hoạt động này nhằm lan tỏa mạnh mẽ tình yêu quê hương đất nước, tinh thần chủ quyền biển đảo và lòng tự tôn dân tộc cho mỗi cán bộ nhân viên Intracom.

Sáng nay (9/9/2016), Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với UBND huyện Cát Hải, TP Hải phòng tổ chức lễ trao tặng sách, báo và quà tặng của nhà tài trợ – một trong những sự kiện mà Báo Pháp luật Việt Nam thực hiện để triển khai đề án “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo qua ấn phẩm báo chí bằng nguồn kinh phí xã hội hóa”.

Việc thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật qua ấn phẩm báo chí bằng nguồn kinh phí xã hội hóa đã được Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức thực hiện từ năm 2007, với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp trong cả nước.

 

Để tiếp tục đẩy mạnh việc vận động tài trợ thực hiện việc cấp, phát miễn phí ấn phẩm báo chí đến cán bộ, chiến sỹ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo và  nâng cao vai trò của các Bộ, ngành và chính quyền địa phương trong việc phối hợp thực hiện chương trình này, ngày 12/1/2016, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 43/QĐ-BTP phê duyệt Đề án Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo qua ấn phẩm báo chí bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

 

Đây là một Đề án cụ thể hóa chính sách về xã hội hóa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được quy trong Luật phổ biến, giáo dục pháp luật.  Đề án sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng để Báo kêu gọi sự ủng hộ rộng rãi của các doanh nghiệp và sự phối hợp của các Bộ, ngành và địa phương đối với việc thực hiện chương trình có ý nghĩa xã hội sâu sắc này.

 

Mục tiêu của Đề án được xác định là thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về biên giới và biển, đảo một cách thường xuyên, liên tục, có chiều sâu đến với các đối tượng là cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các địa phương khu vực biên giới góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về biên giới, biển đảo và chính sách phát triển kinh tế, xã hội các địa phương khu vực biên giới, góp phần hỗ trợ người dân tham gia phát triển kinh tế biển kết hợp với việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia.

 

Tại buổi lễ trao tặng sách, báo và quà tặng của nhà tài trợ, Báo Pháp luật Việt Nam đã tặng huyện đảo Cát Hải 5.500 tờ báo và 100 cuốn cẩm nang pháp luật về biên giới, biển đảo; tặng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Hải Phòng 7.400 tờ báo và 100 cuốn sách; tặng Vùng Cảnh sát biển 1 5.500 tờ báo và 50 cuốn sách; tặng Trường PTTH Cát Hải 50 cuốn sách.

 

Tại chương trình, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) đã tài trợ cho chương trình một số tiền, đóng góp vào cho sự phát triển của đề án. Hoạt động này nhằm lan tỏa mạnh mẽ tình yêu quê hương đất nước, tinh thần chủ quyền biển đảo và lòng tự tôn dân tộc cho mỗi cán bộ nhân viên Intracom.

 

Phát biểu tại buổi trao tặng sách, báo tại huyện Cát Hải, Đại tá Phạm Hồng Phong, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Hải Phòng xúc động thay mặt cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng TP Hải Phòng trân trọng cảm ơn Báo Pháp luật Việt Nam và các nhà tài trợ. Đại tá Phạm Hồng Phong chia sẻ việc tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho các ngư dân, cán bộ chiến sỹ bộ đội biên phòng sẽ tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động của người dân và chiến sỹ. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực đối với bà con, cơ quan đơn vị TP Hải Phòng. Hy vọng rằng thời gian tới, Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” để đồng hành cùng bộ đội biên phòng trong công tác tuyên truyền pháp luật về biên giới và biển đảo.

 

Bà Hoàng Hồng Luân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cũng thay mặt cán bộ, nhân dân huyện Cát Hải bày tỏ sự cảm ơn đối với các nhà tài trợ và Báo Pháp luật Việt Nam. Bà Hoàng Hồng Luân cho biết, huyện Cát Hải là đơn vị đạt chuẩn về tiếp cận pháp luật. Với việc quan tâm của Báo trong việc cấp, phát ấn phẩm tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển đảo sẽ tạo thêm những điều kiện thuận lợi trong việc nâng cao cơ hội tiếp cận pháp luật cho cán bộ, nhân dân huyện đảo Cát Hải.

 

Thay mặt Báo Pháp luật Việt Nam, ông Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng biên tập thường trực, Bí thư Đảng ủy Báo khẳng định, việc thực hiện Đề án Chung tay xóa nghèo pháp luật là một hoạt động xã hội từ thiện do Báo khởi sướng và thực hiện, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, khẳng định vai trò tiên phong của Báo và các doanh nghiệp tài trợ trong việc thực hiện quy định của pháp luật và chủ trương của Chính phủ về xã hội hóa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Ông Đặng Ngọc Luyến cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến các doanh nghiệp đã đồng hành, tài trợ kinh phí mua và cấp phát sách, báo cho cán bộ, chiến sỹ vùng biên giới, hải đảo; cảm ơn sự phối hợp của Huyện ủy, UBND huyện Cát Hải và các cơ quan, đơn vị của Thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Báo tổ chức thực hiện thành công buổi lễ trao sách, báo cho cán bộ, chiến sỹ và đưa Đề án của Bộ Tư pháp đi vào cuộc sống một cách thiết thực nhất.

 

Buổi lễ trao tặng sách báo cho cán bộ, chiến sỹ tại huyện đảo Cát Hải đã khép lại, nhưng những người làm báo Pháp luật Việt Nam vẫn tiếp tục chặng đường dài thực hiện Đề án Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo qua ấn phẩm báo chí bằng nguồn kinh phí xã hội hóa  với một niềm tin mãnh liệt rằng, nhiệt huyết của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam sẽ lan tỏa đến nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp  cùng chung tay xóa nghèo pháp luật, nâng cao nhận thức pháp luật để phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền của đất nước./.

Đánh giá
  • Tags: