Intracom Group

Intracom ký kết hợp tác với Trường Đại học Tài chính Quản trị Kinh doanh

Ngày 10/7/2020, Intracom Group và Trường Đại học Tài chính Quản trị Kinh doanh tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường.

Tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT – TGĐ Intracom, Bà Bùi Thị Thoa – Phó TGĐ Intracom, và đại diện lãnh đạo các phòng ban công ty.

Về phía Trường Đại học Tài chính Quản trị Kinh doanh có NGƯT.TS Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Lê Tuấn Hiệp – Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô là lãnh đạo các khoa, phòng thuộc nhà trường.

Phát biểu mở đầu lễ ký kết, NGƯT.TS Nguyễn Trọng Nghĩa đã giới thiệu cho Intracom về quá trình hình thành, phát triển, những chuyên ngành đào tạo và thế mạnh của nhà trường. Trong đó, nhấn mạnh chiến lược phát triển của nhà trường giai đoạn 2013 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030 là đào tạo theo hướng ứng dụng, gắn đào tạo với thực tiễn hoạt động của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp

Intracom và Trường Đại học Tài chính Quản trị Kinh doanh đã có mối quan hệ lâu năm. Nhà trường đã nhiều lần được doanh nghiệp tạo điều kiện đưa sinh viên đến tham quan, học tập và trải nghiệm thực tế công việc tại doanh nghiệp. Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Intracom lần này là cơ hội để nhà trường tiếp tục củng cố mối quan hệ gắn bó với doanh nghiệp để cùng phát triển, nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và đầu ra cho sinh viên.

Đồng quan điểm về việc doanh nghiệp và nhà trường cần có mối liên hệ chặt chẽ để cập nhật kịp thời những chuyển động của thị trường, giúp học sinh có cơ hội thực hành tại doanh nghiệp ngay khi còn đi học, ông Nguyễn Thanh Việt còn đóng góp ý kiến với Ban lãnh đạo nhà trường về các giải pháp để phát triển các chương trình đào tạo, bồi dưỡng thêm các kỹ năng mềm giúp sinh viên ra trường có thể tìm được việc ngay, phù hợp với chuyên môn. Đồng thời, đặt vấn đề với nhà trường về việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Để đánh dấu bước phát triển trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT – TGĐ Intracom và NGƯT.TS Nguyễn Trọng Nghĩa, Hiệu trưởng nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác toàn diện

Theo đó, hai bên cùng nhau hợp tác, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, khai thác năng lực, tận dụng hiệu quả cơ sở vật chất, con người, chuyên môn và phát huy thế mạnh của mỗi bên, tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia thực tập, lao động thực tế tại doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cung ứng nhân lực theo yêu cầu, đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung.

Sau lễ ký kết, đại diện nhà trường đã đưa doanh nghiệp Intracom đi tham quan cơ sở vật chất tại 02 cơ sở đào tạo của nhà trường để doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất từ đó có những bước triển khai hợp tác phù hợp và hiệu quả.

Đánh giá
  • Tags: