Intracom Group

Intracom ký kết đầu tư với Tokai sau chương trình Shark Tank

Ngày 07/07/2019, tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, số 9, Phố Viên, P.Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Intracom Group và Công ty Tokai (Nhật Bản) chính thức ký kết hợp đồng đầu tư. Trước đó, hai bên đã bắt tay thỏa thuận trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2 phát sóng trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong mùa 2 Shark Tank Việt Nam, Hà Cảnh – Startup dự án “nhà ma” tại Nhật Bản xuất hiện với màn định giá doanh nghiệp và gọi vốn gây chú ý khi muốn đổi 25% cổ phần của công ty Tokai lấy 12 tỷ đồng đầu tư. Đáng chú ý, dù vấp phải ý kiến phản đối của các cá mập về dự án, nhưng CEO Hà Cảnh vẫn thành công thuyết phục được cá mập Nguyễn Thanh Việt chốt deal vào phút cuối. Shark Việt với câu nói gây ngỡ ngàng “Không mạo hiểm thì không có hiệu quả” đã trở thành nhà đầu tư chính thức cho dự án Tokai với cam kết đầu tư 12 tỷ đổi lấy 51% cổ phần.

 

Trải qua quá trình hoàn thiện pháp lý đầu tư ra nước ngoài và thẩm định doanh nghiệp kéo dài 10 tháng, Shark Việt nhiều lần sang Nhật Bản để đánh giá thị trường và hỗ trợ startup trong bước đầu khởi sự doanh nghiệp. Hai bên chính thức chốt deal đầu tư 12 tỷ đổi lấy 51% cổ phần như đã cam kết trên truyền hình. Đây là thương vụ thứ 2 Shark Việt đầu tư thành công khi ngồi ghế nóng chương trình Shark Tank.

 

Lễ ký kết đầu tư giữa Intracom và Tokai diễn ra long trọng với sự chứng kiến của đại diện hai bên, các vị khách quý và đại diện Hội người Việt Nam tại Nhật Bản.

Với vai trò là cố vấn hợp tác đã đồng hành cùng Intracom và Tokai trong hoạt động xúc tiến đầu tư, Ông Trần Ngọc Phúc – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là nỗ lực chung của Intracom và Tokai vì mục tiêu giúp cộng đồng người Việt tại Nhật nhanh chóng thích nghi và ổn định cuộc sống nơi sở tại.

 

Trong khuôn khổ chương trình, Shark Nguyễn Thanh Việt đã trao tặng 5.000 USD cho Hội người Việt Nam tại Nhật.

Trao đổi về hợp tác đầu tư với Shark Nguyễn Thanh Việt, Startup dự án Tokai – Hà Cảnh chia sẻ: “Tôi quan điểm đã đầu tư thì phải tin nhau. Trong khi nhiều người hoài nghi về dự án của mình thì tôi may mắn khi được Shark Nguyễn Thanh Việt tin tưởng rót vốn và tận tâm hỗ trợ. Với tiến trình này Tokai mong sẽ nhanh chóng tạo ra nhiều chỗ ở ổn định cho cộng đồng người Việt tại Nhật Bản và hiện thực được cam kết với Shark Việt”.

 

Chia sẻ về định hướng hợp tác với Tokai, Shark Nguyễn Thanh Việt cho biết: “Dù CEO của Tokai đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bất động sản tại Nhật Bản nhưng Tokai vẫn là một startup non trẻ, vì vậy khi đầu tư vào Tokai, tôi sẽ định hướng lại cách làm, đường đi để cùng với Tokai khai thác hiệu quả thị trường. Tôi sẽ đầu tư cho Tokai không chỉ là 12 tỉ đồng mà trong tương lai con số đó sẽ còn nhiều hơn. Tôi không ngại đầu tư ngược, đầu tư mạo hiểm, không giới hạn lĩnh vực đầu tư bởi lĩnh vực nào xã hội thiếu con người cần thì tôi sẽ đầu tư.”

 

Mùa 3 Shark Tank Việt Nam, Shark Nguyễn Thanh Việt tiếp tục trở lại ghế nóng chương trình với vai trò “4 trong 1” – nhà tài trợ, nhà đầu tư chính, một doanh nhân thành công và một startup khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế với thương hiệu Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Những kinh nghiệm từ thực tế đầu tư và tâm huyết của một đời doanh nhân sẽ tiếp tục được Shark Nguyễn Thanh Việt lan tỏa tới cộng đồng khởi nghiệp.

Đánh giá
  • Tags: