Intracom Group

Intracom Group kí kết biên bản ghi nhớ đầu tư các dự án tại huyện Văn Bàn, Lào Cai

Ngày 18/6/2022, ngay tại Hội nghị xúc tiến đầu tư do UBND huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai tổ chức, Intracom Group và đại diện Huyện Văn Bàn đã kí kết biên bản ghi nhớ về việc đầu tư một số dự án thuộc lĩnh vực du lịch, công nghiệp và nông nghiệp trên địa bàn.

 

Tại buổi làm việc, sau khi được đại diện tỉnh Lào Cai và huyện Văn Bàn giới thiệu các sản phẩm dịch vụ đặc sắc của địa phương, Intracom Group đã đánh giá cao tiềm năng của huyện Văn Bàn về các lĩnh vực năng lượng, du lịch, nông nghiệp và công nghiệp. 

Đoàn công tác Intracom Group cùng lãnh đạo tỉnh Lào Cai và huyện Văn Bàn tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ địa phương

Văn Bàn nằm giữa 2 dãy núi lớn là dãy Hoàng Liên ở phía Tây Bắc và dãy Con Voi ở phía Đông Nam, với mật độ rừng bao phủ lên tới 65%, cùng hệ thống hàng trăm suối và thác tự nhiên đẹp là điểm đến hấp dẫn cho những du khách ưa khám phá thiên nhiên và đi bộ dã ngoại. Đây cũng là huyện có dân số cao thứ 2 trên địa bàn tỉnh Lào Cai, với nguồn dân số trẻ và lao động dồi dào, nơi 11 dân tộc sinh sống và giao thoa văn hóa. 

Bên cạnh đó, Văn Bàn còn có hệ thống ruộng nông nghiệp độc đáo và trải rộng trên nhiều nền địa hình khác biệt, được quy hoạch phát triển nông nghiệp chất lượng cao kết hợp du lịch trải nghiệm và nghỉ dưỡng sinh thái. Tất cả những yếu tố trên đã hội tụ đầy đủ tiềm năng về phát triển du lịch, dịch vụ, nông nghiệp và kinh tế hạ tầng.

Giai đoạn 2022-2025, huyện Văn Bàn dần chuyển mình với hàng chục dự án nâng cấp hạ tầng giao thông, tạo sự kết nối xuyên suốt giữa các địa bàn trong huyện; liên kết liên huyện và liên tỉnh. Đặc biệt, các dự án hạ tầng giao thông cấp quốc gia triển khai được kỳ vọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Điển hình như dự án Cảng Hàng không Sa Pa tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, cách trung tâm huyện Văn Bàn 25km; dự án cải tạo, nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 279 từ nút giao IC16 (đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai) kết nối với tỉnh Lai Châu.

Nắm bắt thuận lợi này, Intracom Group tiến hành kí kết đầu tư vào các dự án tiềm năng tại huyện Văn Bàn.

Ông Lê Đức Hùng – Phó Tổng giám đốc Intracom Group và ông Phí Công Hoan – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn kí kết Biên bản ghi nhớ đầu tư

Phát biểu tại hội nghị, Ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hoan nghênh các doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu và đầu tư các dự án tại Lào Cai nói chung và huyện Văn Bàn nói riêng. Ông Phí Công Hoan, Bí thư huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn đã chia sẻ tiềm năng đầu tư và việc quy hoạch các dự án tại huyện Văn Bàn, đồng thời bày tỏ sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong đó có Intracom Group tiến hành nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch đối với các dự án; hỗ trợ về thủ tục hành chính cũng như các chính sách khuyến khích, ưu đãi hỗ trợ đầu tư vào huyện Văn Bàn. 

Intracom Group đã và đang đầu tư nhiều dự án tại Lào Cai nói chung và huyện Văn Bàn nói riêng, trong đó chủ yếu là các dự án về lĩnh vực năng lượng. Với việc kí kết biên bản ghi nhớ đầu tư các dự án tại Văn Bàn mà trọng điểm đầu tư của giai đoạn này là lĩnh vực du lịch, nông nghiệp và hạ tầng công nghiệp, Intracom Group kì vọng sẽ ngày càng tạo nhiều việc làm cho người lao động, tạo điểm đến du lịch mới tại Lào Cai, đóng góp vào sự phát triển phát triển kinh tế xã hội huyện Văn Bàn nói riêng, và cùng với các dự án khác mà Intracom đã và đang đầu tư sẽ đóng góp cho cho sự phát triển chung của tỉnh Lào Cai.

 

Đánh giá
  • Tags: