Intracom Group

Intracom Group giao lưu với sinh viên khoa Kế toán Kiểm toán, trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh

Tiếp nối chuỗi hoạt động hợp tác, gắn kết giữa Intracom Group và Trường Đại học Tài chính Quản trị - Kinh doanh, sáng 16/5/2022, Intracom Group và Khoa Kế toán Kiểm toán của nhà trường đã có buổi giao lưu chia sẻ thực tế tại hội trường trụ sở Intracom Group.

Tham dự buổi giao lưu có đại diện Ban Lãnh đạo và cán bộ các phòng ban trong hệ thống Intracom Group. Phía nhà trường có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thanh Huyền – Trưởng bộ môn Kế toán Quản trị, khoa Kế toán Kiểm toán cùng các giảng viên và gần 100 sinh viên năm cuối của Khoa.

Gần 100 sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán tham dự chương trình giao lưu

 

Phát biểu mở đầu chương trình, bà Phạm Thanh Huyền, Phó Tổng giám đốc Intracom Group chia sẻ: “Intracom Group và Trường Đại học Tài chính  Quản trị kinh doanh đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện và thường xuyên có các hoạt động giao lưu chuyên môn. Bằng các kinh nghiệm thực tế, Intracom Group hi vọng sẽ giúp các bạn sinh viên có định hướng chắc chắn hơn cho bản thân, có kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp và tìm kiếm được công việc như ý sau khi ra trường. Đặc biệt, sẽ trở thành những kế toán viên, kiểm toán viên giỏi, có tầm và có tâm với nghề trong tương lai”.

Bà Phạm Thanh Huyền, Phó Tổng Giám đốc Intracom Group phát biểu tại chương trình

 

Trong phần “Sinh viên hỏi – Intracom trả lời” các sinh viên của trường hào hứng đặt ra nhiều cầu hỏi xoay quanh lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán. Giải đáp câu hỏi của các bạn sinh viên có sự tham gia của bà Phạm Thanh Huyền, ông Nguyễn Tiến Đức, bà Bùi Thị Thoa – Phó Tổng Giám đốc Intracom Group; bà Nguyễn Thị Kim Anh – Chánh văn phòng và nhiều lãnh đạo, nhân viên bộ phận Kế toán trong hệ thống.

Các bạn sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán đặt câu hỏi cho đại diện Intracom Group

 

Các đại diện Intracom đã “gỡ rối” nhiều băn khoăn, lo ngại của các bạn sinh viên về các vấn đề chuyên môn như: quy trình luân chuyển chứng từ mua bán hàng, ý nghĩa của việc phân công nhiệm vụ rõ ràng trong bộ phận kế toán, cách để kiểm soát tốt công nợ trong công ty, các chính sách hướng dẫn kế toán cho nhân viên, cách tính giá thành sản phẩm… Các câu hỏi của các bạn sinh viên được phía Intracom đánh giá cao vì đúng trọng tâm và có tính “thời sự”.   

 

Bên cạnh đó, Intracom cũng chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích về kĩ năng ứng tuyển và cơ hội việc làm dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp như: tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp định ứng tuyển trước khi gửi hồ sơ, những bí quyết ghi điểm với nhà tuyển dụng (cách viết CV, cách giao tiếp, trang phục, thái độ)…

Chương trình giao lưu thực tế diễn ra sôi nổi

 

Bằng kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm thực tế của bản thân, các lãnh đạo – cán bộ – nhân viên Intracom rất đồng cảm với những băn khoăn của các bạn sinh viên trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời. “Mười năm trước, tôi cũng như các bạn trẻ bây giờ ” – bà Phạm Thanh Huyền, Phó Tổng Giám đốc Intracom Group chia sẻ. Đáp lại câu hỏi về cách chọn nơi làm việc của các bạn sinh viên, bà Phạm Thanh Huyền cho rằng: “Khi nộp CV xin việc, tiền lương quan trọng, nhưng nó không nên là yếu tố duy nhất để bạn chọn quyết định gắn bó với một công ty. Hãy nhìn vào chế độ phúc lợi, cơ hội thăng tiến và sự phát triển bền vững của công ty đó”.

 

Rất nhiều sinh viên đã bày tỏ nguyện vọng muốn có cơ hội làm việc tại Intracom. Bà Nguyễn Thị Kim Anh – Chánh Văn phòng đã hướng dẫn thủ tục ứng tuyển và kinh nghiệm để phỏng vấn tại Intracom thành công.

Rất nhiều thắc mắc về nghề nghiệp của các bạn sinh viên được đưa ra

 

Bà Phạm Thanh Huyền cho rằng: “Kinh nghiệm đối với sinh viên chưa phải điều kiện tiên quyết khi tuyển dụng tại Intracom, điều quan trọng là sinh viên phải quyết tâm ở bản thân, tích cực tìm tòi, thực hành để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, trong quá trình thử việc, sinh viên hãy thể hiện hết sự tâm huyết, tận tình và trách nhiệm để thuyết phục nhà tuyển dụng. Intracom luôn mở rộng cánh cửa với các bạn trẻ”.

 

Giải đáp câu hỏi về “chìa khóa” vượt qua khó khăn mùa dịch của Intracom, bà Bùi Thị Thoa – Phó Tổng Giám đốc Intracom chia sẻ về chính sách trọng người tài, coi con người là gốc rễ của thành công trong quá trình xây dựng, phát triển của Intracom. Ngay cả khi dịch bệnh tác động không nhỏ tới tình hình kinh doanh, sản xuất, thi công của các công ty trong hệ thống, Ban Lãnh đạo luôn xác định phải đảm bảo thu nhập và cuộc sống ổn định của người lao động. “Cán bộ, công nhân viên công ty chính là những khách hàng nội bộ quý giá, giúp công ty vượt qua mọi khó khăn” – bà Thoa nói. 

 

Chương trình giao lưu thực tế không chỉ giúp các bạn sinh viên được giải đáp nhiều thắc mắc từ “người thật, việc thật” ở Intracom mà còn là cầu nối tạo nên sự gắn kết hơn nữa trong chặng đường hợp tác toàn diện giữa Nhà trường và Nhà tuyển dụng, giải quyết đầu ra cho sinh viên và hướng tới xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

 

Phía Khoa Kế toán – Kiểm toán đánh giá, chương trình giao lưu rất quan trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Nhà trường, những nội dung Intracom giải đáp được sinh viên hết sức quan tâm. Bà Nguyễn Thanh Huyền – Trưởng bộ môn Kế toán Quản trị, khoa Kế toán Kiểm toán chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động khi thấy Intracom bố trí đầy đủ các bộ phận chia sẻ, giao lưu cùng cô trò nhà trường. Hai bên đã có rất nhiều lần giao lưu, hợp tác, chia sẻ, chúng tôi hy vọng có nhiều sự giao lưu hơn nữa trong thời gian tới. Chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Intracom với Khoa và trường”.

Đại diện lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Intracom Group chụp ảnh kỷ niệm cùng các giảng viên, sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán

Chương trình giao lưu thực tế nằm trong chuỗi hoạt động tăng cường hợp tác đào tạo và hướng nghiệp của Intracom Group và Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh. Qua đó giúp các bạn sinh viên củng cố niềm tin vào bản thân, thêm tin tưởng vào con đường rộng mở của nghề kế toán – kiểm toán và nhanh nhạy nắm bắt các cơ hội việc làm thích hợp ngay sau khi ra trường, đặc biệt là các cơ hội việc làm đa dạng tại Intracom Group. 

Đánh giá
  • Tags: