Intracom Group

Intracom đầu tư nhà máy chế biến hoa hồi tại Lạng Sơn

Hồi là cây trồng chủ lực của tỉnh Lạng Sơn nói chung và huyện Văn Quan nói riêng. Cây hồi và sản phẩm hoa hồi Lạng Sơn từ năm 2007 đã được cấp chỉ dẫn địa lý và được Nhà nước bảo hộ. Những năm qua, các sản phẩm từ cây hồi dù làm ra nhiều nhưng hầu hết sơ chế thủ công, xuất khẩu manh mún qua đường tiểu ngạch, chưa đạt được giá trị như mong muốn. Bởi vậy, cho đến nay, cây hồi Lạng Sơn vẫn chưa khai thác hết được tiềm năng và lợi thế là nguyên liệu quý trong công nghiệp dược phẩm và thực phẩm.

Qua làm việc với tỉnh Lạng Sơn và thực địa thẩm định dự án hoa hồi tại huyện Văn Quan – nơi chiếm 1/3 diện tích trồng hồi toàn tỉnh, Intracom được tỉnh Lạng Sơn phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nhà máy chế biến hoa hồi tại huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.  

Intracom nhận chủ trương đầu tư dự án nhà máy chế biến Hoa hồi

 

Khi quyết định đầu tư vào hồi Văn Quan nói riêng và Lạng Sơn nói chung, Intracom đặt mục tiêu: Xây dựng vùng nguyên liệu ổn định bằng cách đầu tư song song với gắn bó và chia sẻ trách nhiệm cùng với người trồng hồi. Đầu tư chế biến sâu và cung cấp ra thị trường các sản phẩm hồi giá trị cao.

Dự án xây dựng nhà máy chế biến hoa Hồi tại Lạng Sơn được Intracom đầu tư hơn 1000 tỷ đồng với công nghệ và thiết bị đồng bộ hiện đại, quy mô chế biến 5.000 tấn hoa hồi khô/năm. Intracom hy vọng dự án nhà máy chế biến hoa hồi cùng với sự kết nối giữa bốn nhà: “nhà đầu tư – nhà lãnh đạo – nhà khoa học – nhà nông” sẽ nghiên cứu chế biến ra các sản phẩm gia tăng giá trị cây hồi, không những đem lại lợi ích cho người nông dân, cho nhà đầu tư mà còn cho an sinh xã hội.

 

Ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Intracom trả lời phỏng vấn VTV1 về Dự án nhà máy chế biến hoa hồi

Tin rằng với chiến lược đúng đắn, sự đầu tư của doanh nghiệp, sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Lạng Sơn, sự phối hợp của người nông dân, thương hiệu hồi Lạng Sơn, hồi Việt Nam sẽ sớm đạt được vị trí trên bản đồ ngành hàng công nghiệp thế giới.

Link full chương trình VTV1: Chuyện nhà nông – Triển vọng phát triển cây hồi tại Lạng Sơn:

 

Đánh giá
  • Tags: