Intracom Group

Intracom đầu tư nâng cấp tuyến đường Nông thôn mới tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai

Văn Bàn là huyện miền núi nằm về phía Đông Nam tỉnh Lào Cai, vùng núi phía Bắc Việt Nam. Huyện Văn Bàn với những tiềm năng sẵn có về tài nguyên thiên nhiên để phát triển thủy điện, khai khoáng,… đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, tuy nhiên vẫn tồn tại những khó khăn nhất định do điều kiện tự nhiên của huyện có 90% là đồi núi cao từ 700 – 1500m, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số như Tày, Mông, Sa Phó, Dao,…

Là một doanh nghiệp đang đầu tư dự án tại địa bàn huyện, Intracom chung sức giúp địa phương xây dựng nông thôn mới bằng việc đầu tư nâng cấp, xây mới công trình đường liên hai xã Khánh Yên Hạ và Chiềng Ken thuộc huyện Văn Bàn. Đây là hai xã miền núi khó khăn nhất của huyện Văn Bàn. Tuyến đường Intracom đầu tư nối giữa hai xã, góp phần bê tông hóa đường giao thông nông thôn, thay thế con đường đất lầy lội trước kia.

Thực trạng đường liên xã Chiềng Khen và Khánh Yên Hạ trước khi Intracom đầu tư nâng cấp, mở rộng

Công trình đường liên xã này được Intracom đầu tư với tổng số vốn hơn 40 tỷ đồng, đơn vị thi công là Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp (Udideco) – một đơn vị trực thuộc Intracom Group. Sau khi được mở rộng và nâng cấp, tuyến đường có chiều dài hơn 8km, quy mô mặt đường bê tông rộng 5m, lề đường mỗi bên rộng 1m. Hiện tuyến đường đã được hoàn thành một phần (2,2km/8km), Intracom đã và đang cố gắng đẩy tiến độ nhanh để phục vụ tốt nhất cho nhân dân địa phương.

Công trình liên hai xã hiện đã được bê tông hóa, đem lại nhiều thuận lợi cho nhân dân hai xã và vùng lân cận

Công trình đường liên xã Khánh Yên Hạ và Chiềng Ken đã đem tới một diện mạo mới cho vùng nông thôn huyện Văn Bàn, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân địa phương. Nhờ đó, việc đi lại của người dân thuận tiện hơn rất nhiều, không còn cảnh bùn sình lầy lội, trơn trượt. Nhiều căn nhà khang trang, nhiều hàng quán đã mọc lên tại hai bên tuyến đường, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Niềm vui đường mới, nhà mới của người dân địa phương

Bên cạnh đó, tuyến đường này sẽ giúp xã Chiềng Ken tiến thêm một bước trong nỗ lực đạt chuẩn Nông thôn mới (gồm 19 tiêu chí, chia thành 5 nhóm theo Quyết định số 491/QĐ-TTg ngày 16/04/2009, trong đó có tiêu chí về giao thông nông thôn thuộc nhóm tiêu chí Hạ tầng – Kinh tế – Xã hội), góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của toàn huyện, toàn tỉnh.


Đánh giá
  • Tags: