Intracom Group

Intracom đầu tư công trình cấp điện thắp sáng bản làng biên cương

Pờ Hồ Cao – một bản làng vùng cao ở xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Nơi đây có hơn 50 hộ dân chủ yếu là người dân tộc Mông sinh sống. Dù nằm ở ngay địa phận xã có nhà máy thủy điện Pờ Hồ nhưng người dân ở thôn Pờ Hồ Cao vẫn chưa được dùng điện lưới quốc gia, do địa hình bản làng hiểm trở, số hộ dân thưa thớt, giao thông khó khăn, chưa có hệ thống truyền tải điện. Về phía chính quyền, dù mong muốn tạo điều kiện có điện cho bản nhưng cũng chưa có đủ nguồn lực tài chính và nhân lực, vật lực để triển khai.

Thấu hiểu những khó khăn của người dân khi thiếu điện, với mong muốn mang điện về bản làng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân Pờ Hồ Cao, Intracom Group đã đầu tư toàn bộ vốn, kết hợp với chính quyền địa phương xây dựng công trình cấp điện cho thôn.

Intracom đầu tư công trình cấp điện thôn Pờ Hồ Cao

Với tổng mức đầu tư lên tới hơn 4 tỷ đồng, công trình có 1,3 km đường dây 0,4 kV; 1,9 km đường dây 35kV; trạm biến áp 100 kVA, cấp điện cho tất cả hơn 50 hộ dân. Để mang điện sớm nhất về cho bản làng, Intracom Group đã luôn bám sát, đôn đốc đơn vị thi công, kịp thời tháo gỡ vướng mắc. Dự án xây dựng hệ thống đường truyền tải điện hoàn thành, không chỉ nhờ nguồn vốn đầu tư của Intracom Group, mà còn nhờ chính quyền địa phương tạo điều kiện chính sách và người dân hiến đất làm công trình.

Ngày 19/01/2022, công trình cấp điện cho thôn chính thức đi vào hoạt động dưới sự chứng kiến của cấp ủy, chính quyền, người dân địa phương và đại diện Intracom Group.

Đóng điện trạm biến áp Pờ Hồ 2

Từ nay, người dân Pờ Hồ Cao có điện lưới quốc gia sử dụng. Điện về, thỏa niềm mơ ước bao năm qua của bà con nơi đây.

“Nhà nước cho cái điện về bản, bà con mừng lắm. Cảm ơn Đảng, chính quyền, cảm ơn Intracom” – Anh Giàng A Kỷ vui mừng.

“Trước kia, muốn sửa nhà, ngựa phải thồ vật liệu vào. Từ khi Intracom làm con đường lên bản, đi lại tiện lắm, xe ô tô vào tận bản, sửa nhà cũng dễ rồi. Giờ điện về nữa, mừng lắm.” – Anh Sùng A Thông chia sẻ.

“Em thích lắm, có điện sáng hơn để thêu rồi” – Chị Vừ Thị Mò tươi cười chia sẻ.

Kiểm tra thiết bị điện giúp người dân thôn Pờ Hồ Cao

Điện về mang lại niềm vui lớn của người dân trước thềm đón xuân Nhâm Dần. Người dân rồi đây sẽ mua thêm nồi cơm, ti vi, tủ lạnh, các thiết bị sản xuất. Một cuộc sống mới đang đến với Pờ Hồ Cao.

Đánh giá
  • Tags: