Intracom Group

“HUYỆN LÊN PHỐ”: GIÁ BĐS CÓ THỂ CHẠM NGƯỠNG NÀO?

Gần 60 lô đất tại các huyện Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức sẽ được đưa ra đấu giá trong tháng 5, giá khởi điểm cao nhất lên tới 71 triệu đồng/m2. Liệu đây có phải là cơ hội đáng chú ý cho các nhà đầu tư, sau khi có chủ trương đưa các huyện này lên quận/thành phố?

60 thửa đất được đưa ra đấu giá, bao gồm:

  • Huyện Đông Anh có 41 thửa tại xã Liên Hà
  • Huyện Thanh Trì có 9 thửa tại xã Ngọc Hồi, xã Thanh Liệt
  • Huyện Hoài Đức có 9 thửa tại xã Lại Yên, xã Di Trạch, xã Kim Chung

Các lô đất tại Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức sẽ được đấu giá trong tháng 5

“Huyện sắp lên phố”, thị trường BĐS tại các khu vực này được dự báo là sẽ sôi động trong thời gian tới, đây sẽ là cơ hội đáng chú ý cho các nhà đầu tư. Cụ thể:

Tại huyện Đông Anh, đấu giá quyền sử dụng đất tại các thửa có diện tích từ 90 – 129 m2/thửa đất với giá khởi điểm từ 20,8 – 25,3 triệu đồng/m2, diễn ra 2 đợt vào ngày 13/5 và ngày 20/5 tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện Đông Anh.

Tại huyện Thanh Trì, đấu giá quyền sử dụng đất tại các thửa có diện tích từ 55 – 78,9 m2/thửa với giá khởi điểm từ 35 – 71,6 triệu đồng/m2, diễn ra vào ngày 12/5, dự kiến tại hội trường UBND huyện Thanh Trì.

Tại huyện Hoài Đức, đấu giá quyền sử dụng đất tại các thửa có diện tích 45,3 đến 92 m2 với giá khởi điểm từ 45,3 – 71,4 triệu đồng/thửa đất, mục đích làm đất ở nông thôn với hình thức sử dụng riêng. Cuộc đấu giá quyền sử dụng đất sẽ được diễn ra vào ngày 19/5.

Hình thức, phương thức đấu giá, đấu giá bằng hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp nhiều vòng theo phương thức trả giá lên. Đây sẽ là cơ hội đáng chú ý mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

(Ảnh minh họa)

Trước đó, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu đưa 5 huyện lên quận bao gồm Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng và Gia Lâm trong giai đoạn 2021-2025. Theo đó, lộ trình đến tháng 7/2023, chủ trương đưa Đông Anh và Gia Lâm lên quận sẽ được UBND trình lên Hội Đồng Nhân Dân thành phố Hà Nội.

Đối với các huyện Đan Phượng, Thanh Trì và Hoài Đức, việc trình hồ sơ lên Hội Đồng Nhân Dân thành phố sẽ được triển khai trong quý III/2024.

Đánh giá
  • Tags: