Intracom Group

Hai Startup được Shark Việt đầu tư cùng ký kết hợp tác phát triển du lịch bền vững trên nền tảng công nghệ Blockchain

Ngày 21/12/2021, tại trụ sở Intracom Group tại Hà Nội, TRIIP và NAMASTE - hai startup cùng được đầu tư bởi Shark Nguyễn Thanh Việt đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện để chuyển đổi số và phát triển du lịch bền vững trên nền tảng công nghệ blockchain.

Tổ chức vào thời điểm ngay sau đại dịch, cú “bắt tay” toàn diện này được giới chuyên gia công nghệ và du lịch đánh giá cao, ví như “cú hích” cho du lịch. Hai công ty Triip và Namaste vốn được biết tới là những startup “đình đám” bởi sự tiên phong và nổi bật trong lĩnh vực của mình.

Ông Lê Quang Duy – CEO Namaste và ông Hồ Việt Hải – CEO Triip ký kết hợp tác chiến lược

Namaste là một startup tiên phong trong ngành du lịch – vui chơi – giải trí trên biển với Công viên San hô đầu tiên tại Việt Nam và dịch vụ Seawalker – đi bộ dưới đáy biển. Công viên san hô trải khắp 19,8ha cùng 250 loài san hô và hàng trăm giống cá đa dạng đang cư ngụ tại quần đảo Phú Quốc.

Từ năm 2018, mỗi năm Công viên San hô Namaste chào đón hơn 100,000 khách du lịch tới trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sinh vật đại dương. Sắp tới, Namaste sẽ ra mắt du thuyền Nautilus – tổ hợp vui chơi giải trí trên biển với nhiều loại hình dịch vụ như  lặn biển, đi bộ dưới đáy biển, dù lượn trên biển, thuyền thúng đáy kính tham quan rạn san hô, jeky, phao chuối…

Triip là nền tảng du lịch phi tập trung đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ Blockchain được sáng lập bởi CEO Hải Hồ – Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Châu Á – Thái Bình Dương (PATA) và được đồng sở hữu bởi du khách, người dân địa phương và các công ty du lịch với mục tiêu chung là đẩy mạnh phát triển du lịch bền vững. Triip hiện đang dẫn đầu về ứng dụng blockchain trong ngành du lịch với hơn 29 triệu phòng có mặt trên Triip Experience và 6,000 hướng dẫn viên trên khắp 299+ quốc gia.

Dưới con mắt của nhà đầu tư, Shark Nguyễn Thanh Việt nhận định, Namaste muốn phát triển nhanh và bền vững cần chuyển đổi số và quảng bá rộng rãi hơn. Và Triip chính là đối tác đồng hành lý tưởng của Namaste. Ngược lại, Namaste với những ưu điểm và lợi thế tiên phong trong lĩnh vực bảo tồn san hô tại quần đảo Phú Quốc, khi hợp tác sẽ mang lại cho khách hàng ứng dụng công nghệ của Triip sự trải nghiệm sống động, chân thực và ấn tượng sâu sắc.

Buổi lễ ký kết là sự khởi đầu hợp tác với mục tiêu phát triển du lịch bền vững trên nền tảng công nghệ blockchain

Sự hợp tác này đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của Namaste khi gia nhập vào Liên minh phát triển du lịch bền vững của Triip, được Triip hỗ trợ cung cấp các giải pháp công nghệ, chuyển đổi số vé tham quan trực tuyến giúp tăng hiệu quả cho hệ thống quản lý và mở rộng thị trường của Namaste. Kết nối Namaste với hệ thống phân phối toàn cầu, đưa vé tham quan của Namaste tới hơn 2,000 đại lý trên kênh phân phối B2B toàn thế giới chỉ với một click chuột.

Việc phân phối vé qua nền tảng công nghệ cũng giảm thiểu sử dụng vé giấy để bảo vệ môi trường đồng thời giúp nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho du khách. Bên cạnh đó, khách du lịch có thể nhận thưởng và hưởng ưu đãi hấp dẫn khi chia sẻ kế hoạch du lịch với nền tảng này.

Điểm cốt lõi trong hoạt động của Triip được gắn liền với những giá trị căn bản của ngành công nghiệp du lịch là: Tính chân thực, tính kinh doanh và tính bền vững. Do đó hợp tác chiến lược giữa Triip và Namaste sẽ kiến tạo những ảnh hưởng tích cực lâu dài cho hệ sinh thái biển tại quần đảo Phú Quốc. Trong tương lai, mối quan hệ hợp tác chiến lược này sẽ tạo ra nhiều cơ hội để cả hai công ty cùng có những bước phát triển đột phá.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết hợp tác:

Shark Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT Intracom Group phát biểu tại sự kiện ký kết giữa Namaste và Triip

Đại diện các bên tham gia sự kiện chụp ảnh lưu niệm

5/5 - (1 bình chọn)
  • Tags: