Intracom Group

Hai nữ tướng “âm thầm” bên Shark Nguyễn Thanh Việt

Sự thành công của người đàn ông có thể là hậu phương vững chắc, nhưng ẩn sau họ là những nữ đồng nghiệp âm thầm, lặng lẽ, cống hiến góp phần tạo lên một thương hiệu mới là đặc biệt. Intracom Group của Shark Nguyễn Thanh Việt là một minh chứng với hai nữ tướng.

Intracom Group là tập đoàn kinh tế đa ngành có tiếng trên thương trường. Doanh nghiệp này dưới sự chèo lái của Shark Nguyễn Thanh Việt đã đặt dấu ấn trong nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, năng lượng, y tế, tài chính, thi công xây lắp…

 

Ít ai biết, ban lãnh đạo Intracom Group ngoài Shark Nguyễn Thanh Việt, còn có hai nữ tướng đã theo ông nhiều năm. May mắn cho tôi đúng dịp 8/3 khi có được những chia sẻ nhanh và ngắn, nhưng đã toát lên thành công của Shark Việt đều có dấu ấn của hai bóng hồng luôn sát cánh, đồng cam trong từng bước đi trên chặng đường “chèo lái” con thuyền Intracom Group trên thương trường.

 

Từ nữ tướng phát triển dự án…

 

Thạc sĩ ngành kỹ sư kinh tế xây dựng Trần Thị Hương sinh năm 1979, là Phó Tổng Giám đốc đầu tiên của Intracom Group và đã gắn bó với tập đoàn ngay từ những ngày đầu thành lập, kinh qua rất nhiều vị trí quan trọng như phụ trách kế hoạch công ty, trưởng ban trợ lý Tổng giám đốc… Intracom Group là công ty đầu tư đa lĩnh vực đã qua 20 năm, các dự án công trình của Intracom vươn đến đâu thì nơi ấy đều ghi dấu ấn của vị nữ tướng này.

 

Phó Tổng Giám đốc Intracom Group Trần Thị Hương.

 

Tại Intracom Group, bà Trần Thị Hương là Phó Tổng giám đốc phụ trách phát triển dự án, từ dự án đầu tư BĐS, chăm sóc sức khỏe, đầu tư tài chính, giao thông đô thị… từ giai đoạn thẩm định, đến chuẩn bị đầu tư, rồi triển khai thi công, hoàn công đưa công trình đi vào sử dụng. Để có thể đảm đương được tất cả các công việc ấy phải là người có tư duy chiến lược, trau chuốt tỉ mỉ và chịu được áp lực và khối lượng công việc lớn. Tại Intracom Group, Shark Nguyễn Thanh Việt đã tin tưởng và giao các công việc đó cho “nữ tướng” của mình đảm nhận.

 

Xoay như chong chóng từ bàn giấy đến công trường, bám sát dự án ngày đêm và luôn sẵn sàng xử lý những phát sinh ngay từ nguồn, nữ tướng này khiến đồng nghiệp tâm phục khẩu phục bởi tư duy nhanh nhạy và tính quyết đoán trong mọi hành động, quyết định. Trong mắt đồng nghiệp, Bà Trần Thị Hương là người đặt yêu cầu rất cao trong công việc, nhưng cũng rất sâu sắc và tình cảm. Công việc nhiều lúc khó khăn, vất vả khiến nhiều nhân viên sa sút tinh thần. Những lúc như thế, vị Phó Tổng Giám đốc này luôn động viên, hướng dẫn và cầm tay chỉ việc cho nhân viên.

 

Khi được hỏi, công việc vất vả là thế, bà lấy đâu ra động lực để bám trụ từng ấy năm với nghề xây dựng? Bà Trần Thị Hương tâm sự: “Người chọn nghề không bằng nghề chọn người. Là người tham gia từ đầu đến cuối dự án, khó khăn không thể đếm hết bởi mỗi dự án một đặc thù riêng, nhưng khi nhìn dự án hoàn thành đưa vào sử dụng, tạo ra các sản phẩm có chất lượng, hiệu quả, góp một phần vào sự phát triển của công ty, những vất vả đều tan biến hết”.

 

…đến nữ tướng tài chính

 

Phó Tổng Giám đốc Intracom Group Bùi Thị Thoa.

 

Phó Tổng Giám đốc Bùi Thị Thoa sinh năm 1977, tốt nghiệp trường Đại học Tài chính cũng là người gắn bó với Intracom Group kể từ ngày đầu thành lập. Xuất thân từ một gia đình có truyền thống trong lĩnh vực tài chính, cùng với năng lực và kinh nghiệm của mình, bà đã giúp Shark Nguyễn Thanh Việt rất nhiều trong việc điều phối tài chính, ổn định dòng tiền và điều hành doanh nghiệp.

 

Với một doanh nghiệp như Intracom Group, áp lực công việc của vị trí này rất lớn. Đặc biệt là khi Intracom phát triển đa ngành, có hàng trăm dự án và công trình trên khắp đất nước và rót vốn đầu tư cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Nói về các nữ Phó tướng của mình, Shark Việt chia sẻ: “Không thể nói phụ nữ là phái yếu, họ luôn có một sức mạnh phi thường. Sự nhẫn nại, tỉ mỉ và trí tuệ là sức mạnh để họ đối diện với khó khăn thử thách và vươn lên mạnh mẽ. Lãnh đạo Intracom là nữ, nhưng là nữ cường đấy!”.

 

Thành công của mỗi người, mỗi thương hiệu được tạo nên từ nhiều yếu tố. Với Intracom Group bên cạnh nỗ lực, tâm huyết, sự chèo lái của Shark Nguyễn Thanh Việt, thì những cộng sự đầy tài năng như hai nữ tướng này chính là sự hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của Intracom Group.

 

* Theo Báo Kinh tế Đô thị

Link bài gốc: https://kinhtedothi.vn/hai-nu-tuong-am-tham-ben-shark-nguyen-thanh-viet.html

 

Đánh giá
  • Tags: