Intracom Group

Được và mất của người tu theo Phật

Vào ngày 06 tháng 10 năm Bính Thân, tại Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn đã tổ chức kỳ tu học tháng 10 năm 2016. Sau khóa lễ sám hối cầu an, tọa thiền. Thượng tọa Thích Tỉnh Thuần - Trụ trì Thiền Viện trúc lâm Tuệ Đức đã có bài pháp âm dành cho toàn thể đại chúng.

 

Với chủ đề “Được và mất”, Thượng tọa đã ban cho Đạo tràng Cửu Hoa Sơn một bài pháp vô cùng vi diệu. Như chúng ta biết hiện nay, đa phần niềm vui của chúng ta được tạo ra trên nền tảng Được và mất, khi chúng ta Được chúng ta thấy vui, khi chúng ta mất chúng ta thấy khổ đau.  

Tuy nhiên, Trong Đạo lý của Đức Phật đã nêu rõ trong cái Được đã có mầm mống của cái mất và trong cái mất đã hình thành nên cái Được. Vì vậy, qua bài pháp của Thượng tọa đã cho chúng con hiểu rằng trong cuộc sống này không có cái gọi là Được và Mất và chỉ có nghiệp mình đã tạo trong quãng đời sanh tử, vì nghiệp mà chúng ta đến cuộc đời này sau đó theo nghiệp chúng ta sẽ từ giã cõi đời cho nên được là được cái nghiệp.

Được và mất tuy hai nhưng là một và nơi đó dậy cho chúng ta một bài học rất quý giá giữa cõi đời thay đổi này đó chính là Vô Thường.

Bài pháp đã để lại cho toàn thể Đạo tràng một niềm tin sâu sắc về hai chữ Vô Thường và khi chúng ta cảm nhận được hai chữ Vô thường rồi thì Được, mất không gì đáng bận lòng. Với người Phật tử Khi tu theo Phật, hiểu sâu nhân quả, hiểu rõ Vô Thường, sự nhiệm mầu của Phật pháp thì chúng ta Được rất nhiều, trong đó có 4 cái được thực sự rất cần thiết:

– Biết được rõ chính mình

– Có những giây phút bình yên, an tịnh, tĩnh lặng

– Thanh thản, thư thái bớt cố chấp

– Hiểu nhân quả và quy luật của cuộc sống

Dưới đây là một số ảnh của buổi lễ:

shpp-intracom

shpp-intracom

shpp-intracom

shpp-intracom

shpp-intracom

shpp-intracom

Đánh giá
  • Tags: