Intracom Group

Điều gì tạo nên sức hút cho BĐS khu vực ven đô?

Nhu cầu ở thực đang là xu hướng được các nhà đầu tư quan tâm sau một thời gian dài thị trường vắng bóng các giao dịch. Theo khảo sát thị trường, các căn hộ có mức giá tầm trung từ 2-4 tỷ tại các khu vực ven trung tâm thành phố được quan tâm nhiều hơn. BĐS tại các khu vực ven đô ngày càng trở nên thu hút.

Trên hành trình tìm kiếm không gian sống lý tưởng, không ít người đã tìm đến bất động sản ven đô với hy vọng tìm thấy sự hoàn hảo giữa cuộc sống đô thị sôi động và không gian yên bình tự nhiên. Không chỉ có những người có nhu cầu ở thực, các nhà đầu tư cũng nhận ra tiềm năng phát triển của khu vực này và đang có xu hướng chuyển dịch về đây, vậy điều gì tạo nên sức hút không thể chối từ của những khu đô thị ven đô này?

Sự kết hợp giữa đô thị và không gian xanh

BĐS nơi đây thu hút nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa tiện ích và không gian xanh. Bất động sản ven đô được thiết kế tận dụng tối đa không gian xanh. Các công viên, hồ nước, khu vui chơi giải trí và đường đi dạo bộ được xây dựng song song với các đô thị, tạo ra không gian sống thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Sự hiện diện của các tiện ích đồng thời mang lại sự tiện nghi và sự thoải mái cho cư dân, tạo nên một môi trường sống hoàn hảo.

(ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, với quỹ đất dồi dào vẫn còn rất tiềm năng phát triển, không giống như khu vực nội đô chật chột, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với các mức giá khác nhau. Giá tại khu vực ven đô chắc chắn sẽ “mềm” hơn khu vực trung tâm thành phố.

Hạ tầng giao thông, quy hoạch bài bản

Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông, việc di chuyển từ khu đô thị ven đô về trung tâm thành phố trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này cho phép cư dân của những khu đô thị này tiếp cận tiện lợi đến các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện và các khu vực công cộng quan trọng khác. Đồng thời, sự tách biệt với sự ồn ào và ô nhiễm của thành phố lớn mang lại cho cư dân một môi trường sống yên tĩnh và an lành.

(Ảnh minh họa)

Khu vực ven đô được quy hoạch bài bản, điều này giúp các BĐS nơi đây được hưởng lợi từ vị trí và hạ tầng tốt. Nhiều dự án trọng điểm đang được quan tâm và triển khai tại Hà Nội như: Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, nút giao Cổ Linh, đường vành đai 3.5, đường vành đai 4 và đặc biệt là đề án phát triển hai bên bờ sông Hồng,…

Các khu đô thị, đại đô thị liên tục mọc lên

Không thể bỏ qua giá trị đầu tư và tăng trưởng của bất động sản ven đô. Với tăng trưởng nhanh chóng của đô thị và nhu cầu ngày càng cao về nhà ở, bất động sản ven đô trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư. Sự phát triển bền vững và tiềm năng tăng giá cao đã thu hút sự quan tâm từ cả những nhà đầu tư trong nước và ngoại quốc.

Nhiều khu đô thị all-in-one mọc lên, tập trung trực tiếp vào nhu cầu ở thực của người dân. Sự phát triển này một phần có được nhờ quỹ đất rộng, các khu đô thị hoàn toàn có đủ không gian để tạo ra các tiện ích phục vụ đời sống, nâng cao giá trị.

5/5 - (1 bình chọn)
  • Tags:

Tin tức liên quan

cuộc sống độc thân khi về già

20 Tháng Sáu, 2024

  • Thông tin thị trường - xã hội
  • by Admin

Cuộc sống độc thân khi về già: Viện dưỡng lão, có nên không?

Xem tiếp
người già neo đơn

27 Tháng Năm, 2024

  • Thông tin thị trường - xã hội
  • by Admin

Người già neo đơn là gì? Dịch vụ chăm sóc người già neo đơn

Xem tiếp
trợ cấp người cao tuổi

24 Tháng Năm, 2024

  • Thông tin thị trường - xã hội
  • by Admin

Các mức trợ cấp người cao tuổi ở Việt Nam

Xem tiếp
chế độ người cao tuổi mới nhất

22 Tháng Năm, 2024

  • Thông tin thị trường - xã hội
  • by Admin

Tìm hiểu chế độ người cao tuổi mới nhất

Xem tiếp