Intracom Group

Đạo tràng Cửu Hoa Sơn tổ chức lễ khai pháp năm 2018

Đánh dấu 10 năm kể từ khi ra đời, Lễ Khai Pháp của Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn năm Mậu Tuất đã diễn ra trong không khí vô cùng tôn nghiêm và trang trọng vào ngày 17/03/2018 tức mồng 1 tháng 2 âm lịch vừa qua.

 

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có sự hiện diện của Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Chư Tôn Thiền Đức Ni, các Hòa thượng, các Đại đức trụ trì, các giáo thọ sư của các thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc, thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức, thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Tịnh thất Bà Rịa – Vũng Tàu… cùng toàn thể Phật tử của Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn.

 

Mở đầu buổi lễ, là nghi lễ niệm Phật cầu gia bị, Phút nhập từ bi quán, tưởng nhớ đến Tự trọng ân: Ân Tam Bảo, ân cha mẹ, ân Tổ quốc, đồng bào và ân cúng sinh vạn loại; nguyện cầu năm mới thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

 

Tiếp đó, Thượng tọa Thích Tâm Thuần – Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc đã khai mạc buổi lễ với những lời đạo từ nêu lên sự đúng đắn của Pháp Phật bới đó là thành quả mà Đức Phật đã chứng nghiệm chế ra, với mong muốn khai thị cho chúng sinh ngộ nhập được Phật Tri Kiến, cho chúng sinh các con đường thoát khổ được an vui. Thượng tọa cũng đã sách tấn cho Phật tử phải Học – Hiểu – Hành theo Pháp Phật, noi gương của Phật, của Tổ và dành nhiều tâm huyết hơn để Tư duy và hiểu sâu luật Nhân quả, Vô thường, khám phá chính mình cũng như thấm nhuần Phật pháp nhằm áp dụng vào công việc hàng ngày ở công ty, ở gia đình. Ngoài ra, thầy còn tặng cho các Phật tử Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn 6 lời nguyện:“Luôn thực hành hạnh hỷ xả; Luôn siêng năng sám hối nghiệp chướng; Suốt đời là người con hiếu luôn biết ơn và đền ơn; Luôn siêng năng tinh tấn công phu tu hành dể chứng ngộ vô thường; Luôn làm lợi ích cho mọi người không biết mệt mỏi”.

 

Sau khi nghe các thầy thuyết giảng,  huynh trưởng Pháp Minh Tấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Intracom cùng Ban chức sự Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn đã dâng lời tác bạch, thỉnh pháp đầu năm cho một năm tu học mới. Chư tôn đức đã chứng minh, hứa khả và hoan hỷ ban bố cho toàn thể đại chúng những lời pháp nhũ đầu năm hết sức ý nghĩa, vi diệu và toàn thể đại chúng đã phát nguyện tu học.

 

Lễ khai pháp của Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn đã diễn ra trang trọng theo nghi thức phật giáo, thể hiện lòng thành kính với tam bảo với quý thầy. Đây cũng là nét văn hóa của Intracom trong việc duy trì trường tồn và phát triển phật giáo.

 

Buổi lễ đã đánh dấu sự trưởng thành của Phật tử Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn trong nhiều năm tu học. Tiếp nối tinh thần đó, Đạo tràng sẽ có một năm tu học được thành tựu, Phật pháp  được ứng dụng sâu màu vào công việc và cuộc sống của những người phật tử.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các thầy làm lễ trước bàn thờ Tam Bảo

Đánh giá
  • Tags: