Intracom Group

Đạo tràng Cửu Hoa Sơn tổ chức kỳ sinh hoạt phật pháp tháng 6 năm 2017

Ít mong cầu đời an vui tự tại Sống tùy duyên lòng không có não phiền

 

Ngày 24 Tháng 06 Năm 2017 (tức ngày 01 tháng 06 âm lịch), Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn đã long trọng tổ chức kỳ sinh hoạt phật pháp định kỳ tháng 6 năm 2017, tại tòa nhà Intracom 2, phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội. Quang lâm và chứng minh cho buổi lễ có sự hiện diện của quý thầy đến từ thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.
Đúng 7h30 Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn trang nghiêm cung nghinh Chư Tôn Đức quang lâm chánh điện và tụng sám hối, cầu an, tụng tam quy ngũ giới cầu mong cho một tháng mới an lành hạnh phúc.
Như thông lệ mỗi kỳ sinh hoạt phật pháp, phật tử Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn đều được tham dự thời khóa tọa thiền, tọa thiền luôn mang lại cho hàng phật tử những lợi ích về mặt vật chất lẫn tinh thần. Thiền giúp tâm an mà khi tâm an thì suy nghĩ con người sẽ sáng suốt lạc quan hơn.
Sau thời khóa tọa thiền phật tử Đạo Tràng được nghe quý Đại Đức Thích Thông Phổ đến từ thiền viện Tuệ Quang thuyết pháp. Trong phần thuyết pháp, hàng phật tử đã được lắng nghe những triết lý nhân sinh quan của giáo lý nhà phật. Ai sinh ra cũng phải sinh – lão – bệnh – tử nhưng không vì thế mà cam tâm không biết vươn lên, sự vươn lên để thành công chứ không phải một thứ gì đó trừu tượng. Để chứng minh và giải thích cho phật tử hiểu Đại Đức Thích Thông Phổ đã giảng giải về câu chuyện từ giã đạo tu của Đức Phật để tìm ra một phương pháp tử mới có thể hóa giải tất cả. Cũng trong bài thuyết pháp Đại Đức Thích Thông Phổ đã chỉ ra ngũ tự đó là “Tự Tri, Tự Trị, Tự Chủ, Tự Lập và Tự Tại ”. Theo đó 3 bước đầu giúp con người quản trị thông minh sáng suốt, muốn tự tri là mình phải biết mình, phải tự nhận biết khả năng bản thân.
Bài thuyết pháp của thầy đã giúp cho hàng phật tử thêm tinh tấn, buổi sinh hoạt phật pháp kết thúc bằng bữa trai soạn trang nghiêm của Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn.

Đánh giá
  • Tags: