Intracom Group

Đạo tràng Cửu Hoa Sơn tổ chức Đại lễ Tôn tượng Kim Thân Đức Phật Dược Sư

Ngày mùng 2 tháng 11 (Âm Lịch) năm Mậu Tuất, Đạo tràng Cửu Hoa Sơn đã tổ chức Đại lễ An Vị tôn tượng Kim Thân Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai và ngày tu an lạc định kỳ tháng 11 năm Mậu Tuất.

 

Buổi lễ được tổ chức long trọng tại khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với sự tham gia của các Quý thầy Thiền viện Trúc Lâm và đông đảo phật tử của Đạo tràng Cửu Hoa Sơn. Phật tử Đạo tràng cung nghinh chư tôn Đức quang lâm đến lầu tượng phật thực hiện nghi lễ An vị Phật.

Kim Thân Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai là vị Phật chữa bệnh trong Phật giáo có lòng từ bi vĩ đại đối với tất cả chúng sinh. Ngài bảo vệ chúng sinh khỏi bệnh tật cả thể chất và tinh thần, những nguy hiểm, chướng ngại trong cuộc sống, và giúp họ loại bỏ ba chất độc đó là sự dính mắc, hận thù và vô minh – nguồn gốc của mọi đau khổ trên cõi đời này.

Lễ An vị tượng tôn tượng Kim Thân Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có ý nghĩa rất lớn đối với bệnh viện, tín ngưỡng Dược Sư với đại diện là thế giới Lưu ly nằm ở phương Đông. Ánh hào quang từ Phật Dược sư như một sự chỉ dẫn, soi sáng lý tưởng y đức, cứu giúp con người cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Cùng ngày, phật tử được nghe thầy Thích Tâm Hạnh – Thiền viện Trúc lâm Bạch Mã thuyết giảng về chủ đề Ý nghĩa cuộc sống. Theo bài thuyết giảng, trong cuộc sống có những tiêu chí cần đạt được theo 3 mức thang, đó là mức sống, chất lượng sống, và sống có chất.

Mức sống được cấu thành từ vật chất. Vật chất là do phúc đức mà nên. Cái gốc của phúc đức là làm việc thiện, là mở rộng tấm lòng.

Thứ hai là chất lượng sống, tại mức độ này, ý nghĩa cuộc sống được mở rộng hơn bao gồm vật chất và tinh thần. Hãy tìm kiếm niềm vui tại những thứ tưởng như khô khan như công việc thường ngày.

Mức thang cao nhất trong cuộc sống đó là sống có chất. Thầy Thích Tâm Hạnh nhấn mạnh, đạo đức phải đi đôi với vật chất. Không được chạy theo vật chất mà quên đi giá trị sống của chính mình. Cần có bản lĩnh và trí tuệ để làm được điều đó.

Cuối buổi lễ, đạo tràng đồng thanh tịnh thọ trai tại tầng 11 Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Lễ An vị tôn tượng Kim Thân Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai và ngày tu an lạc tháng 11 âm lịch đã diễn ra viên mãn, trọn vẹn.

 

 

 

Đánh giá
  • Tags: